Làm việc với đoàn Ngân hàng Xuất nhập khẩu Ấn Độ

(THTG) Ngày 16/5, ông Nguyễn Thành Diệu- Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn Ngân hàng Xuất nhập khẩu Ấn Độ đến tìm cơ hội hợp tác đầu tư tại Tiền Giang.

1

Trao đổi với đoàn, lãnh đạo các sở ngành tỉnh Tiền Giang đã giới thiệu với đoàn về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, đặc điểm và tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Tiền Giang. Giới thiệu  hoạt động của các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, những lĩnh vực mà Tiền Giang đã và đang kêu gọi đầu tư, cùng với những chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư khi đến đầu tư tại Tiền Giang ….

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn Ngân hàng Xuất nhập khẩu Ấn Độ cho biết mục đích của đoàn đến Tiền Giang lần này nhằm tìm hiểu các chính sách, địa điểm để đưa những doanh nghiệp Ấn Độ sang đầu tư nhà máy sản xuất dệt, nhuộm, da giày… Đoàn cũng đã cảm ơn tỉnh đã cung cấp những thông tin cần thiết, đáp ứng đúng mục đích, cũng như giúp đoàn nắm rõ những  vấn đề liên quan đến thời gian, giá  thuê đất, vấn đề xử lý nước thải, thế chấp vay vốn ngân hàng, quyền cho nhà đầu tư khác thuê lại…

Ngân hàng Xuất nhập khẩu Ấn Độ là cơ quan trực thuộc Chính phủ, là ngân hàng có 100% vốn Nhà nước. Có chức năng thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước đầu tư ra nước ngoài và xuất khẩu hàng hóa. Hiện tại ngân hàng đang thực hiện nhiệm vụ tìm hiểu và phát triển những cơ hội đầu tư của các  doanh nghiệp Ấn Độ ở Việt Nam.