Kiểm tra công tác cấp nước sinh hoạt nông thôn mùa khô năm 2014

          (THTG) Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tiền Giang do ông Nguyễn Thanh Cẩn, UVTV TU- Giám đốc Sở làm trưởng đoàn vừa đến huyện Tân Phú Đông kiểm tra công tác cấp nước sinh hoạt nông thôn mùa khô năm 2014.

1

       Toàn huyện Tân Phú Đông hiện có 8 ao chứa nước gồm: Tân Phú, Tân Hiệp, Tân Hòa, Tân Thành, Phú Thạnh, Phú Đông, Biên phòng và Tân Hương, với dung lượng nước dự trữ trên 350.000 mét khối, phục vụ cho trên 3.500 hộ dân ở 6 xã cù lao. Đến thời điểm này, mực nước trong các ao chứa đạt mức dương 2,5 mét và độ mặn bên ngoài chưa đáng kể nên tất cả đều vận hành lấy nước tự do vào dự trữ. Trong thời gian tới, khi mực nước xuống thấp và mặn xâm nhập nặng sẽ tiến hành bơm, lọc với công suất 1.000 mét khối/giờ. Với hệ thống đường ống phủ khắp các tuyến đường chính, các ao chứa dễ dàng san sẻ nước cho các khu vực nên dự kiến tình hình cung cấp nước sinh hoạt ở huyện Tân Phú Đông mùa khô năm nay sẽ không còn gay gắt như những năm trước.

        Qua kiểm tra, ông Nguyễn Thanh Cẩn đánh giá tình hình cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân huyện cù lao Tân Phú Đông mùa khô năm nay được Công ty TNHH một thành viên nước sinh hoạt nông thôn Tiền Giang và lãnh đạo địa phương chuẩn bị chu đáo, đáp ứng được cơ bản nhu cầu của nhân dân. Trong tình huống thời tiết diễn biến bất thường hoặc hạn mặn diễn biến phức tạp, tỉnh sẽ thực hiện phương án chuyển nước ngọt từ nơi khác đến cung cấp miễn phí, nhằm mục tiêu không để hộ dân nào thiếu nước, đảm bảo sinh hoạt và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Kim Nữ