Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất cà phê và đậu phộng

(THTG) Chiều ngày 20/02, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Tiền Giang gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế và Sở Công thương Tiền Giang tổ chức kiểm tra các điều kiện về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất cà phê và đậu phộng trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

vlcsnap-2019-02-21-10h12m28s654

vlcsnap-2019-02-21-10h13m13s745

vlcsnap-2019-02-21-10h17m28s477

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Tiền Giang tiến hành kiểm tra 02 cơ sở  sản xuất cà phê Bảo Minh và Phát Minh. Ảnh: Minh Trí

Đối với cà phê, đoàn tiến hành kiểm tra 02 cơ sở gồm: Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ Bảo Minh có địa chỉ tại ấp 3, xã Đạo Thạnh và Cơ sở sản xuất cà phê Phát Minh có địa chỉ tại đường Trần Hưng Đạo, Phường 5. Tại đây, đoàn tập trung làm rõ nguồn gốc, chất lượng của nguyên liệu hạt cà phê và chứng từ, hóa đơn của các phụ liệu, hương liệu trong công bố sản phẩm, đồng thời kiểm tra các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm khác như: giấy khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, của công nhân, vệ sinh nhà xưởng, thiết bị máy móc,…

vlcsnap-2019-02-21-10h18m14s521

…kiểm tra hóa đơn chứng từ tại cơ sở sản xuất đậu phộng Quang Minh. Ảnh: Minh Trí

Tại xã Mỹ Phong, đoàn kiểm tra các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm Cơ sở sản xuất đậu phộng Quang Minh, ấp Mỹ An có công suất sản xuất bình quân khoảng 50 kg/ngày. Theo đó, đoàn quan tâm kiểm tra giấy chứng nhận nguồn nước an toàn dùng để sản xuất, nguồn gốc của nguyên liệu đậu phộng, chất lượng của bột sắn và nguồn dầu chiên phải bảo đảm sạch, an toàn đối với sức khỏe con người.

Qua kiểm tra, theo đánh giá của đoàn công tác, cả 03 cơ sở đều chấp hành nghiêm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến, sản xuất và kinh doanh đúng theo pháp luật quy định. Tuy nhiên, đoàn nhắc nhở thêm các chủ cơ sở cần quan tâm trang bị bảo hộ lao động cho công nhân, khu vực dành cho chế biến phải bảo đảm kín, ngăn không cho côn trùng hoặc ruồi xâm nhập,…

Kim Nữ