Huyện Gò Công Tây phát triển nhiều sản phẩm OCOP chất lượng

(THTG) Hội đồng đánh giá thẩm định phân hạng sản phẩm OCOP huyện Gò Công Tây vừa công nhận thêm 05 sản phẩm OCOP đạt 3 sao. Theo thống kê, đến nay, toàn huyện Gò Công Tây đã có 45 sản phẩm OCOP 3 sao và 4 sao. Chủ yếu là các sản phẩm nông sản truyền thống có xuất xứ tại địa phương.

Chủ yếu là các sản phẩm nông sản truyền thống có xuất xứ tại địa phương. Ảnh: Quốc Nam

Kết quả đó là sự ghi nhận quá trình nỗ lực của các chủ thể kinh tế cũng như vai trò, trách nhiệm của các cơ quan chức năng, ban, ngành và địa phương trong việc hướng dẫn, mở rộng, phát triển thêm ngày càng nhiều sản phẩm OCOP chất lượng, thiết thực, gần gũi với thị trường, được người tiêu dùng hoan nghênh đón nhận. Nổi bật trong năm 2023 vừa qua, tại Thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây có thêm 02 sản phẩm của Công ty Tiến Hảo gồm sản phẩm Mứt mãng cầu và Trà gạo lứt túi lọc của chị Thái Hồng Trúc. Đây là 2 sản phẩm được các cá nhân, đơn vị ấp ủ cho ra đời và được thị trường đón nhận, đặt hàng với số lượng ngày càng cao.

Hiện nay 2 sản phẩm Trà gạo lứt túi lọc và Mứt mãng cầu được tiêu thụ rộng rãi trên cả nước, cả 2 sản phẩm hoàn toàn có nguồn gốc tự nhiên. Từ những hạt gạo huyết rồng hữu cơ, các loại đậu đen xanh lòng, đậu đỏ, cỏ ngọt, được rang sấy, chế biến pha trộn với liều lượng cân bằng rồi cho vào các túi lọc để tiện lợi mang theo sử dụng mọi lúc mọi nơi. Với sản phẩm Mứt mãng cầu, được làm từ trái mãng cầu để chín tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng bột, hóa chất.

Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm OCOP được huyện Gò Công Tây chính thức triển khai cách đây 5 năm, đến nay đã có nhiều sản phẩm nổi bật tham gia thị trường với mẫu mã đa dạng, đầu tư chuyên nghiệp, có chất lượng cao. Qua đó giúp người dân, doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

                                                                        Kim Lan