Hủ tiếu Mỹ Tho đón nhận bằng công nhận món ngon Châu Á

      (THTG) Ngày 22/3, Tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức kỷ lục Châu Á phối hợp cùng hội kỷ lục gia Việt Nam tổ chức hội nghị nhằm vinh danh các món ăn ngon, nổi tiếng của Việt Nam. Đến dự có đại diện tổ chức kỷ lục Châu Á và đông đảo các chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước .

01

Tại đây hội kỷ lục gia Việt Nam đã tiến hành vinh danh cho 30 đơn vị, cá nhân đạt danh hiệu kỷ lục gia Việt Nam về sáng chế các sản phẩm, công trình kiến trúc. Đặc biệt đã tiến hành trao bằng công nhận và cúp cho 10 món ăn ngon, nổi tiếng của Việt Nam đạt đến giá trị ẩm thực của Châu Á, trong đó Hủ tiếu Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang lọt vào top 100 món ngon khu vực.

 Với gần 50 năm hình thành và phát triển, các đặc sản của Tiền Giang như: Bánh giá Chợ Giồng, cơm rượu Gò Công cũng được vinh danh trong top 20 món ăn đặc sản của Việt Nam.

Đây không chỉ là một niềm vinh dự lớn của Việt Nam nói chung, mà còn của tỉnh Tiền Giang nói riêng. Qua đó, góp phần  quảng bá du lịch và con người Việt Nam cũng như các món ăn đặc sản của đất nước đến với bạn bè thế giới.

Hữu Nghị