Hội thi Làm bánh xèo mừng 8/3

( THTG) Chào mừng kỷ niệm 104 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1974 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 7/3, Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang tổ chức hội thi Làm bánh xèo.

Tham gia tranh tài có 29 đội đến từ Liên đoàn lao động các huyện, thị xã Gò Công, thành phố Mỹ Tho, Công đoàn các ngành, Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang. Mỗi đội có 5 thành viên nam, nữ.

Bánh xèo Nam bộ là một trong những món ăn tuy dân dã, nhưng vô cùng độc đáo, thực hiện khá cầu kỳ với thành phần chính là bánh bột gạo ăn kèm với các loại rau sống chấm nước mắm. Chính vì vậy, sản phẩm của thí sinh phải thỏa các điều kiện: ngon, hấp dẫn và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hội thi lần này đã tạo điều kiện cho cán bộ công đoàn có dịp giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời thể hiện sự khéo léo của mình trong việc tổ chức bữa ăn gia đình hoặc tiệc đãi bạn bè, đồng nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ban tổ chức đã trao 10 giải phong trào, 10 giải khuyến khích, 3 giải ba, 2 giải nhì và một giải nhất thuộc về đội Liên đoàn lao động huyện Cái Bè.

Kim Nữ