Hội thảo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong ngành chế biến thủy sản và xay xát.

      (THTG) Sở Công thương Tiền Giang vừa tổ chức Hội thảo về việc sử dụng năng lượng  tiết kiệm và hiệu quả trong ngành chế biến thủy sản và xay xát.

1

Tham dự hội thảo là các đại diện các phòng ban năng lượng trực thuộc sở và đại diện các trung tâm tiết kiệm năng lượng của tỉnh và tại Hồ Chí Minh. Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung phân tích, đánh giá về hiện trạng sử dụng năng lượng trong các ngành chế biển thủy sản và xay xát của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, nêu lên các giải pháp tháo gỡ nhằm tiết kiệm năng lượng trong thời gian tới với những cách làm cụ thể như: cải tạo hệ thống chiếu sáng, quy trình sản xuất, đồng bộ hóa dây chuyền xay xát….Hội thảo cũng triển khai các chính sách hỗ trợ thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang theo quyết định số 08/2012/QĐ-UBND ngày 17/4/2012.

Cũng tại buổi hội thảo, đại diện của công ty Kỹ thuật môi trường xanh Envitech và công ty cổ phần công nghiệp & thiết bị chiếu sáng Duhal giới thiệu công nghệ xử lý cáu cặn gỉ sét và đèn LED tiết kiệm điện. Đây là 2 loại sản phẩm với nhiều tính năng tiết kiệm điện vượt trội. Qua đó, cùng địa phương góp phần giải quyết bài toán về năng lượng của tỉnh trong thời gian tới.

Hữu Nghị