Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ Thông tin – Truyền thông Việt Nam lần thứ XV.

 (THTG) Ngày 26/8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Tiền Giang, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Tin học Việt Nam, Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ Thông tin – Truyền thông (CNTT – TT) Việt Nam lần thứ XV.

Đến dự có ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, ông Lê Văn Hưởng – phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng đông đảo đại biểu làm công tác chuyên môn nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin của bộ ngành và các tỉnh thành trong cả nước.

Với chủ đề “Đồng bằng sông Cửu Long đẩy nhanh ứng dụng CNTT-TT phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn”, Hội thảo đặt mục tiêu sẽ góp phần xây dựng mối liên kết và hợp tác giữa các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trong việc thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT-TT phục vụ phát triển kinh tế xã hội. 

Tham gia hội thảo, các tham luận tập trung thảo luận về môi trường chính sách quản lý Nhà nước đẩy mạnh ứng dụng CNTT-TT phục vụ mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn; ứng dụng và phát triển CNTT-TT tại vùng trọng điểm nông nghiệp; hiện trạng và nhu cầu hạ tầng thông tin cho tam nông và các giải pháp, công nghệ thúc đẩy phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; mô hình và chương trình hợp tác ứng dụng và phát triển CNTT-TT phục vụ nông nghiệp, nông dân và nông thôn khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Hội thảo cũng là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT có thể gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu về hoạt động của đơn vị mình, tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên doanh liên kết phát triển công nghiệp CNTT-TT đặc biệt là định hướng phát triển công nghiệp CNTT ở địa phương và khu vực.

Dịp này Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng cho Hội nông dân Tiền Giang 5 bộ máy vi tính và tặng 15 suất học bổng cho sinh viên ngành công nghệ thông tin trường đại học Tiền Giang.