Hội Nông dân tỉnh: Đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Ngày 3-1, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nội vụ đã long trọng tổ chức Hội nghị tuyên dương Nông dân sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi tiêu biểu năm 2013 và Lễ đón nhận các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Ông Lều Vũ Điều, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, ông Trần Thế Ngọc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Ông Trần Thế Ngọc, Bií thư tỉnh ủy trao huân chương lao động hạng nhất cho hội nông dân tỉnh trao huân chương lao động hạng ba cho các cá nhân
Ông Trần Thế Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các cá nhân. Ảnh: Phương Mai.

Trong toàn tỉnh, năm 2013 qua phát động đã có 120.314/178.993 hộ đăng ký, đạt 67,21%. Cuối năm, bình xét có 90.695 hộ đạt danh hiệu nông dân SXKD giỏi các cấp, chiếm 75,38%, trong đó cấp cơ sở 62.364 hộ, cấp huyện 20.381 hộ, cấp tỉnh 8.206 hộ (chọn ra 300 đại biểu dự hội nghị này), cấp Trung ương 25 hộ.

Với những thành tích mà cán bộ, hội viên nông dân tỉnh nhà đã đạt được, nhất là trong lĩnh vực SXKD giỏi, năm 2013 Hội Nông dân tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho cán bộ, hội viên và giai cấp nông dân Tiền Giang, 8 Huân chương Lao động hạng Ba; 14 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 300 Bằng khen của UBND tỉnh cho cán bộ và nông dân tỉnh Tiền Giang, 4 Cờ thi đua xuất sắc và 10 Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 đơn vị huyện và  xã có thành tích chỉ đạo tốt phong trào “Nông dân SXKD giỏi”.

Tại hội nghị này, UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua “Nông dân SXKD giỏi” năm 2014 đảm bảo chặt chẽ, cụ thể, thiết thực nhằm đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, gắn với quá trình hội nhập và phát triển của đất nước.

Nguồn Báo Ấp Bắc