Hội nghị Tổng kết 5 năm chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Tiền Giang và TP. Hồ Chí Minh.

 

(THTG) Ngày 21/ 9, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm (năm 2006-2010) thực hiện chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Tiền Giang và TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Tấn Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang và ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh, cùng Hiệp hội Du lịch của hai địa phương và đại diện của nhiều doanh nghiệp du lịch trong tỉnh và TP. Hồ Chí Minh.

Trong 5 năm thực hiện chương trình ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Tiền Giang và TP. Hồ Chí Minh đã mang lại cho ngành du lịch của hai địa phương những kết quả khả quan. Thông qua các hoạt động hợp tác, điểm đến du lịch Tiền Giang cũng như ẩm thực độc đáo của tỉnh đã được giới thiệu rộng rãi đến người dân và khách du lịch nước ngoài đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh. Từ đó, lược khách du lịch đến Tiền Giang luôn tăng cao so với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và ổn định tăng bình quân 14%. Hợp tác về quy hoạch và kêu gọi đầu tư, hiện có 10 doanh nghiệp của TP. Hồ Chí Minh có dự án du lịch tại Tiền Giang, trong đó có 4 dự án đang đầu tư và 6 dự án đang chuẩn bị đầu tư. Trong đó, có dự án hợp tác với một số doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh như xây dựng trạm dừng Tiền Giang (huyện Châu Thành); khu resort Mekong và khu du lịch Mini Boutique Mekong (huyện Cái Bè) và các dịch vụ giải trí tại khách sạn Sông Tiền. UBND tỉnh Tiền Giang đang xem xét chấp nhận 3 dự án gồm khách sạn 4 sao; khu phức hợp thương mại - dịch vụ - khách sạn và khu du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng của các nhà thầu TP. Hồ Chí Minh…

Tại hội nghị, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Tiền Giang và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành ký kết chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2011-2015 với các nội dung họp tác được ký kết như: Hợp tác trao đổi thông tin về tình hình phát triển du lịch; hợp tác kêu gọi đầu tư; hợp tác về xúc tiến, quảng bá du lịch; hợp tác về phát triển sản phẩm du lịch; hợp tác trên lĩnh vực bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực.