Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc dạy thêm học thêm trên địa bàn TP. Mỹ Tho

(THTG) Ban Văn hóa Xã hội Hội đồng Nhân dân tỉnh Tiền Giang vừa có buổi giám sát về tình hình thực hiện quy định dạy thêm, học thêm trên địa bàn TP. Mỹ Tho.

03

Ảnh: Bá Thủy

Đoàn đã đến giám sát tại trường Trung học cơ sở Xuân Diệu, phường 1, TP. Mỹ Tho. Trường hiện có 23 giáo viên đăng ký dạy thêm và 455 học sinh đang theo học. Các giáo viên đăng ký dạy thêm đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên, có thời gian biểu cụ thể, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học. Làm việc với Ủy ban Nhân dân TP. Mỹ Tho cho thấy từ năm 2013 đến nay, công tác quản lý đối với các giáo viên tổ chức dạy thêm; mức thu học phí dạy thêm, học bồi dưỡng, phụ đạo; công tác quản lý, sử dụng các khoản thu theo thỏa thuận giữa nhà trường và cha mẹ học sinh…được triển khai và thực hiện có hiệu quả. Theo thống kê, năm học 2014 – 2015, toàn thành phố có 35 cơ sở dạy thêm ngoài nhà trường và 9 đơn vị đăng ký dạy thêm trong nhà trường với gần 3.500 học sinh đang theo học.

Đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của nhà trường và của phụ huynh học sinh về vấn đề dạy thêm, học thêm; đồng thời đề nghị các địa phương, đơn vị có liên quan cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc dạy thêm, học thêm ngoài giờ lên lớp của giáo viên trong nhà trường, không để các khoản đóng góp và thực trạng dạy thêm, học thêm trở thành gánh nặng của cha mẹ học sinh.

Minh Toàn