Hội Chữ thập đỏ TP. Mỹ Tho thực hiện có hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện.

         Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP. Mỹ Tho đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, đoàn thể thành phố thực hiện có hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện; hàng năm, cung cấp hàng trăm đơn vị máu, giúp Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Tình nguyện viên đang hiến máu trong chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè 2012”.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2012 đến nay, Hội đã tổ chức 3 đợt hiến máu tình nguyện với hàng trăm lượt người tham gia. Cụ thể để góp phần đảm bảo đủ lượng máu phục vụ cho việc cấp cứu người tai nạn thương tích trong dịp Tết Nguyên đán 2012, Hội phối hợp với Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh tổ chức buổi hiến máu tình nguyện, với 65 tình nguyện viên tham gia hiến máu, kết quả đã thu được 50 đơn vị máu. Hay như nhân dịp kỷ niệm “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” (ngày 7/4), Hội phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Mỹ Tho tổ chức buổi hiến máu tình nguyện, đã thu được 223 đơn vị máu từ 300 người tham gia hiến máu tình nguyện. Nhân kỷ niệm “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện” năm 2012 (ngày 14/6) và thực hiện kế hoạch của Ban vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Tiền Giang về việc tổ chức chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè 2012”, Hội phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố Mỹ Tho vận động 105 người tham gia hiến máu, kết quả thu được 97 đơn vị máu.

Bà Lê Mộng Thúy, Chủ tịch Hội CTĐ TP. Mỹ Tho cho biết, tổng hợp chung từ 3 đợt tổ chức hiến máu tình nguyện (trong 6 tháng đầu năm 2012) lượng máu thu được là 370 đơn vị máu, tăng trên 120 đơn vị máu so với năm 2011, đạt 246% so với mức dự kiến dự định của cả năm 2012. Từ nay đến cuối năm, Hội CTĐ thành phố sẽ tổ chức một đợt hiến máu nữa, dự kiến sẽ cung cấp cho Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang trên 100 đơn vị.

Có được kết quả ấn tượng trên là nhờ Hội CTĐ thành phố Mỹ Tho có sự phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động và xây dựng được đội ngũ tình nguyện viên hùng hậu ở cơ sở, nhất là lực lượng tình nguyện viên ở 17 phường, xã của thành phố. Hiện thành phố Mỹ Tho có trên 150 tình nguyện viên. Lực lượng này không chỉ tham gia hiến máu mà còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người thân và người dân tham gia hiến máu tình nguyện. Điển hình như tình nguyện viên Phạm Thị Huệ ở Khu phố 7, Phường 3, chị đã có trên 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện và còn vận động chồng chị cùng tham gia hiến máu. Hay chị Nguyễn Thị Thu Dung, ở Khu phố 5, Phường 1 đã tham gia 15 lần hiến máu tình nguyện. Bên cạnh những cá nhân còn có một số tập thể doanh nghiệp cũng thường xuyên tham gia hiến máu tình nguyện như: Cơ sở cửa hàng sắt Hàng Xanh ở Khu phố 2, Phường 5 đã tham gia hiến máu tình nguyện hàng chục lần, mỗi lần hiến hàng chục đơn vị máu.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị bệnh - Hội CTĐ thành phố Mỹ Tho đang thực hiện có hiệu quả phong trào này.