Giải việt dã báo Ấp Bắc lần thứ 29 – năm 2012

      (THTG) Kỷ niệm 49 năm chiến thắng Ấp Bắc, ngày 2/1/2012, giải việt dã báo Ấp Bắc lần thứ 29 - năm 2012 đã được tổ chức thi đấu tại thị xã Gò Công với trên 500 vận động viên nam nữ của các đoàn thể thao trong tỉnh.

 

Sau phát biểu khai mạc của bà Trần Kim Mai, phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, trưởng ban tổ chức giải, các vận động viên tập kết tại các điểm xuất phát để chuẩn bị thi đấu. Theo điều lệ, giải việt dã báo Ấp Bắc lần thứ 29 - năm 2012 được tổ chức thi đấu 7 cự ly, thuộc 5 nhóm đối tượng: 1km nhi đồng nữ và người cao tuổi nữ; 2 km nhi đồng nam, người cao tuổi nam và trung niên nữ; 3 km trung niên nam và thiếu niên nữ; 4 km trẻ nam; 5 km thiếu niên nam và thanh niên nữ; 7 km trẻ nam và 10km thanh niên nam.

 

Giải việt dã báo Ấp Bắc lầnthứ 29 – năm 2012 này chỉ tổ chức thi đấu cho các vận động viên trong tỉnh, trong đó các vận động viên đang học các trường phổ thông nếu thi đạt thứ hạng cao sẽ được tính vào thành tích Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tiền Giang lần thứ VI I- 2012. Vì vậy các vận động viên tranh tài khá quyết liệt, tạo nên không khí sôi động tại thị xã Gò Công.

 

Năm nay, giải việtd ã báo Ấp Bắc lần thứ 29, các vận động viên của ngành công an và quân đội chiếm ưu thế ởcự ly 10 km thanh niên nam, các đơn vị thị xã Gò Công, huyện cái Bè và huyện Cai Lậy, thành phố Mỹ Tho có ưu thế ở cự ly ngắn. Nhìn chung giải việt dã báo Ấp Bắc là cuộc tranh tài khá thú vị của những vận động viên nghiệp dư, chủ yếu thi đấu vì mục tiêu vui khỏe . Trong đó có những vận động viên nhiều năm liên tục thi đấu giải việt dã báo Ấp Bắc


   Sau một buổi tranh tài sôi nổi, giải việt dã báo Ấp Bắc lần thứ 29 - năm 2012 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức trao giải đồng đội nhất nhì ba và 10 giải cá nhân ở các cự ly thi đấu. Riêng giải toàn đoàn dành cho các đơn vị có đầy đủ các vận động viên tranh tài ở tất cả các cự ly gồm đơn vị thị xã Gò Công hạng nhất, đơn vị huyện Cái Bè hạng nhì.