Ghi nhận ngày thi thứ 3 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 tại Tiền Giang

(THTG) Sáng ngày 3/7, các thí sinh bước vào ngày thi thứ 3 của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015. Trong ngày này, các thí sinh thi 2 môn tự chọn là địa lý và hóa học.

8 giờ sáng là thời gian làm bài cho môn thi địa lý, theo hình thức tự luận. Do đây là môn tự chọn nên lượng thí sinh dự thi tại các hội đồng thi đã giảm  rất nhiều. Tính đến cuối buổi thi, cụm thi do trường đại học Tiền Giang chủ trì  đã có 7/31 hội đồng thi kết thúc.

03

Ảnh: Trần Liêm

          Tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP. Mỹ Tho lượng thí sinh đã giảm hẳn so với những ngày thi trước.  Tại hội đồng thi này có 595 thí sinh dự thi môn địa lý.  Trong các môn thi tự chọn, địa lý là môn thứ 3 được thí sinh lựa chọn thi nhiều hơn  môn sử và sinh, do các em cho rằng địa lý dễ lấy điểm hơn vì kiến thức rất gần gũi với cuộc sống. Bên cạnh đó, khi làm bài thi môn địa lý, thí sinh còn được mang Atlat vào phòng thi. Chỉ cần có khả năng đọc bản đồ, thì Atlat có tác dụng rất lớn trong việc cung cấp kiến thức, hỗ trợ cho quá trình làm bài thi.

Kết thúc 180 phút thời gian làm bài thi môn địa lý. Theo nhận xét, đề thi môn đại lý năm nay thật hay, đề thi không có câu nào quá khó, phần lớn có thể sử dụng Atlat để làm. Cũng như năm 2014, đề thi không bất ngờ khi những vấn đề nóng tiếp tục được đưa ra, yêu cầu thí sinh phân tích, làm rõ. Đó là đặc điểm của nguồn lao động, là các vùng kinh tế, diện tích và đất sản xuất của các ngành trồng cây công nghiệp. Đặc biệt, vấn đề biển đảo, biên giới với Trung Quốc cũng được những người làm đề đưa vào nội dung thi.

Buổi chiều các thí sinh thi tự chọn môn hóa học, đây là môn thi được thí sinh lựa chọn nhiều nhất trong năm môn tự chọn để xét tốt nghiệp và cao đẳng đại học. Thí sinh nhận định đề hóa hay, vừa sức nhưng có tính phân hóa thí sinh rõ rệt.

Kết thúc ngày thi thứ 3 của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, cụm thi địa phương môn địa lý có 98,17% và môn hóa học có 97,27% thí sinh dự thi, cụm thi quốc gia môn địa lý có 98,66% và môn hóa học có 99,12 % thí sinh dự thi. Trong ngày thi thứ 3 này có 1 thí sinh vi phạm qui chế thi, bị đình chỉ thi môn địa lý. Ngày 4/7, thí sinh sẽ tiếp tục ngày thi thứ 4 với 2 môn thi là lịch sử và sinh học./.

Thu Thủy