Đoàn Tiền Giang thăm các địa điểm di tích lịch sử.

(THTG) Nằm trong chuỗi hoạt động của đoàn đại biểu tỉnh Tiền Giang nhân chuyến tham gia lễ giỗ Hùng Vương tại tỉnh Phú Thọ, vừa qua đoàn cũng đến thăm và thắp hương tại các điểm di tích lịch sử như: Chùa Bái Đính thuộc tỉnh Ninh Bình, Làng sen quê Bác tại tỉnh Nghệ An và tượng đài Ngã Ba Đồng Lộc thuộc xã Đồng Lộc huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh.

1

Tại khu Di tích Quốc gia đặc biệt và là một trong bốn di tích quan trọng bậc nhất của cả nước về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn cán bộ của Tiền Giang không khỏi xúc động tự hào, bởi nơi đây còn lưu giữ nhiều hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa – lịch sử về thời niên thiếu của Bác Hồ và những người thân trong gia đình Bác, qua đó hiểu hơn về những năm tháng tuổi thơ của Bác Hồ.

2

     Đoàn cũng đã đến viếng khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Thời chiến tranh, nơi đây được mệnh danh là “tọa độ chết”, được nghe kể lại những sự kiện hào hùng của khu căn cứ, nhất là 10 nữ thanh niên xung phong gan dạ dũng cảm, đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ, dệt nên huyền thoại cho khúc tráng ca bất tử của tuổi trẻ trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

3

Những nén hương được thắp lên không chỉ là sự tri ân, mà còn là sự quyết tâm của thế hệ trẻ hôm nay trong sự nghiệp xây dựng Bảo vệ đất nước

Giữa không khí của những ngày tháng tư lịch sử, ngã Ba Đồng Lộc cũng như nhiều địa danh di tích lịch sử cách mạng suốt chiều dài đất nước tạo dấu gạch nối thật ý nghĩa trong nhận thức ý chí và hành động của triệu triệu trái tim của người con đất Việt thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa hôm nay./.

Hữu Nghị