Đoàn công tác UBND tỉnh Tiền Giang tiếp xúc và đối thoại với các hộ khiếu nại kéo dài

(THTG) Ngày 08-3, Tổ giúp việc 2801 UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức tiếp xúc, đối thoại các hộ khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài theo kế hoạch 363 của Thanh tra Chính phủ.

Tiep cong dan 5Tiep cong dan 1 Tiep cong dan 2 Tiep cong dan 3 Tiep cong dan 4

Các hộ tham gia đối thoại tại buổi làm việc. Ảnh: Trọng Hiếu

Tại buổi đối thoại, 04 hộ dân gồm: Ông Phạm Văn Sao, bà Lê Thị Hoa, bà Nguyễn Thị Thành và ông Nguyễn Văn Mèo, ngụ xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước khiếu nại yêu cầu tỉnh Tiền Giang giải quyết hỗ trợ tiền đất đối với phần diện tích chênh lệch, giữa diện tích đo đạc thực tế bị thu hồi, so với diện tích theo hợp đồng nhận khoán; Yêu cầu cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sản xuất nằm ở vị trí xung quanh Khu công nghiệp Long Giang, không chịu ảnh hưởng Dự án Khu công nghiệp Long Giang; Yêu cầu hỗ trợ an sinh xã hội chuyển đổi nghề; Đề nghị được bố trí nền tái định cư và xem xét xin bố trí hộ đeo.

Các nội dung khiếu nại này đã được các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Tiền Giang và huyện Tân Phước xem xét vận dụng các chính sách và giải quyết hết thẩm quyền; đồng thời đã được bộ, ngành trung ương rà soát, có văn bản trả lời và Thủ tướng Chính phủ thống nhất kết quả rà soát và giải quyết nhiều lần theo quy định pháp luật.

Tiep cong dan 7Still0308_00054

Đại diện lãnh đạo Thanh tra tỉnh Tiền Giang phát biểu ý kiến tại buổi làm việc. Ảnh: Trong Hiếu

Qua ý kiến các ngành có liên quan, căn cứ các quy định của pháp luật, ông Hồ Hữu Nghị – Chánh Thanh tra tỉnh Tiền Giang kết luận: các nội dung khiếu nại đã được các ngành từ tỉnh đến Trung ương giải thích trên cơ sở pháp luật. Đồng thời tỉnh cũng đã rà soát lại theo Kế hoạch 363 của Thanh tra Chính phủ và được Thủ tướng Chính phủ thống nhất kết quả rà soát Tổ công tác 1849 ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ do Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình làm Tổ trưởng, cũng đã tiến hành kiểm tra, rà soát và kết luận. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Tiền Giang đã thực hiện đúng chỉ đạo của Trung ương, vì vậy yêu cầu của người khiếu nại là không có cơ sở, nên không xem xét nữa, đề nghị các hộ chấm dứt khiếu nại.

Trọng Hiếu