Điều tra gấp vụ ngộ độc tập thể tại Tiền Giang

Cục ATTP (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế tỉnh Tiền Giang điều tra gấp vụ ngộ độc tại bếp ăn tập thể của Công ty Hanse (Khu Công nghiệp Tân Hương, xã Tân Hương) xảy ra ngày 3/1, làm 61 người mắc và phải nhập viện.

Các công nhân bị ngộ độc đang được điều trị

       Thông tin ban đầu cho biết các công nhân bị ngộ độc sau khi ăn hủ tiếu gà vào khoảng 18 giờ ngày 3/1.

Cục ATTP đề nghị Sở Y tế tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm, đối với những trường hợp có biểu hiện nặng cần chuyển lên tuyến trên nếu cơ sở gặp khó khăn trong quá trình điều trị.

Đồng thời, tổ chức thực hiện điều tra ngộ độc thực phẩm theo quy định nhằm xác định rõ cơ sở nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định. Công khai kết luận điều tra ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Trước đó, năm 2013 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang cũng đã xảy ra 2 vụ ngộ độc bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp làm 835 người mắc và phải nhập viện. Mới đây nhất, vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH túi xách SIMONE Việt Nam (Lô AI-1, A VI, KII-1, Khu Công nghiệp Tân Hương, xã Tân Hương) hôm 21/12 cũng đã làm 56 người phải nhập viện.

Nguồn Chính phủ