Diễn đàn hợp tác bốn nhà trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

(THTG) Ngày 8/6, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tiền Giang tổ chức diễn đàn hợp tác bốn nhà trong phát triển nông nghiệp, nông thôn tại huyện Châu Thành.

1

Đến dự có hơn 200 đại biểu là nông dân, chủ trang trại, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Tại diễn đàn, các đại biểu đã có nhiều câu hỏi gởi đến các diễn giả, các nhà khoa học xoay quanh các vấn đề như : kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, những vấn đề liên quan đến các cơ chế chính sách trong việc thưc hiện liên kết 4 nhà….

Thông qua các vấn đề mà bà con nông dân quan tâm, các diễn giả, các nhà khoa học đã truyền đạt kinh nghiệm, tư vấn, giải đáp những vướng mắc của nông dân, doanh nghiệp về cơ chế chính sách, giúp nông dân trao đổi thông tin thị trường nông sản, thương mại nông nghiệp, kỹ thuật trồng trọt,  bảo vệ thực vật, chăn nuôi thú y, vật tư phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp  nhằm giúp bà con nông dân tiết kiệm chi phí sản xuất. Diễn đàn hợp tác bốn nhà trong phát triển nông nghiệp, nông thôn diễn ra từ ngày 8/6 đến ngày 12/6 tại 3 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, và Đồng Tháp.

Thùy Trang