Đêm thơ nhạc Gò Công mênh mông tình Bác

(THTG) “Gò Công mênh mông tình Bác ” là chủ đề đêm thơ nhạc chào mừng 122 năm ngày sinh nhật Bác, vừa được UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức tại thị xã Gò Công.

 

Tham dự đêm thơ nhạc có ông Trương Minh Nhựt, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP.HCM, ông Trần Thế Ngọc- Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Khang chủ tịch UBND tỉnh .

 

Đêm thơ nhạc trình diễn những tác phẩm thơ và nhạc về chủ đề cội nguồn dân tộc Việt Nam và các tác phẩm viết về Bác Hồ, ca ngợi quê hương, ca ngợi đất và người Gò Công .

 

Hình ảnh Bác Hồ càng được phác họa đậm nét qua những lời ca tiếng hát, đặc biệt là qua lời kể của nguyên Phó chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa về niềm tự hào được làm việc ở Phủ Chủ tịch nơi Bác Hồ đã từng sống làm việc. Chân dung nhà lãnh tụ vĩ đại thật giản dị nhưng cao cả tấm lòng vì nước vì dân .

 

Đêm thơ nhạc Gò Công mênh mông tình Bác góp phần làm tôn thêm vẻ đẹp thơ ca Việt Nam. Đây cũng là dịp để các văn nghệ sĩ Gò Công giao lưu, trao đổi những tâm tư, tình cảm và những sáng tác hay trong dịp kỷ niệm 122 năm sinh nhật Bác năm nay.