Cử tri Tiền Giang nô nức đi bầu cử.

(THTG) Hòa cùng cử tri cả nước, sáng nay 22/5, cử tri Tiền Giang nô nức đi bầu cử. Từ rất sớm, nhiều cử đi đã đổ ra đường hướng về các điểm bầu cử để thực hiện nghĩa vụ thiêng thiêng của mình; đồng thời cũng là trách nhiệm bầu chọn người xứng đáng đại diện cho dân.

Đúng 5giờ30 sáng, thời điểm luật định, tại tổ bầu cử số 6, khu phố 6, phường 1, TP. Mỹ Tho đã khai mạc ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu QH khóa 13 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.
                 


            Ngay sau lễ khai mạc, ông Trần Thế Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư tỉnh ủy TG đã bỏ lá phiếu đầu tiên mở đầu cho cuộc bầu cử tại tổ bầu cử số 6- khu phố 6, phường 1, TPMỹ Tho. Tiếp đó đông đảo cử tri trong khu phố 6, phường 1 đã tiếp tục thực hiện quyền công dân của mình để chọn ra những người có đức, có tài bầu vào Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân 3 cấp nhiệm kỳ 2011-2016. 

                    

Tại trường THCS Tân Hiệp, huyện Châu Thành, ông Nguyễn Văn Danh- Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đông đảo cử tri tổ số 2, đơn vị số 2 đã đến dự lễ khai mạc và tham gia bỏ lá phiếu đầu tiên, thực hiện quyền công dân của mình.

         

        Tiếp đó, lần lượt các cử tri đã tham gia bỏ phiếu bầu ra các ứng cử viên có đủ năng lực phẩm chất và đạo đức tốt đại diện cho tiếng nói chung của nhân dân. Tổ bầu cử số 2 có 672 cử tri, trong đó có 310 cử tri nam, 362 cử tri nữ và 6 cử tri lần đầu tiên tham gia bỏ phiếu. Đa số cử tri tổ bầu cử số 2 là cán bộ, công nhân viên chức, tiểu thương và một số nông dân nên việc bỏ phiếu tiến hành khá thuận lợi.


         Tại tổ bầu cử số 13, khu phố 12, phường 6, TP. Mỹ Tho, cuộc bầu cử được tiến hành vào lúc 5 giờ 30 phút. Ông Nguyễn Văn Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và bà Trần Kim Mai, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên.

           

       Tổ bầu cử số 13 có 900 hộ dân với 4.000nhân khẩu, 2.100 cử tri. Do số lượng cử tri đông nên ban tổ chức bố trí thành 2 điểm bỏ phiếu. Khu phố 12, phường 6 là địa bàn tập trung đa số cử tri là cán bộ, công nhân viên chức và cán bộ hưu trí nên việc bỏ phiếu được tiến hành khá thuận lợi. Tại 2 điểm bỏ phiếu, ngay từ rất sớm đã có đông đảo cử tri đến để thực hiện quyền công dân .


         Tại tổ bầu cử số 3, tổ 3, khu phố 3, phường 5, TP. Mỹ Tho, ông Nguyễn Anh Tuấn- UVTV- Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã tham gia bầu cử đại biểu QH khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

                         


          Ngay sau lễ khai mạc, ông Nguyễn Anh Tuấn- UVTV- Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy TG bỏ lá phiếu đầu tiên, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Tiếp đó đông đảo cử tri trong khu phố 3, phường 5 tiếp tục thực hiện quyền công dân của mình để chọn ra những người có đức, có tài bầu vào Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân 3 cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Được biết, khu phố 3, phường 5 có 1.724 cử tri. Trong đó có 83 cử tri lần đầu tiên tham gia bỏ phiếu. 

       
    Tại TP. Mỹ Tho, 14 ban bầu cử cấp thành phố và 122 ban bầu cử cấp phường, xã. Thành phố có 135 tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu tại các khu dân cư, 7 tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu dành cho cử tri các ngành, cơ quan. Sáng nay, các vị lãnh đạo tỉnh, thành phố đã cùng với hơn 158 ngàn cử tri trên địa bàn TP. Mỹ Tho thực hiện quyền công dân của mình thông qua những lá phiếu bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.
         Ở huyện Chợ Gạo, tại tổ bầu cử số 5 Thị trấn Chợ Gạo ông Trần Văn Bảnh – UVTV Tỉnh Ủy- Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh ủy đã bỏ lá phiếu đầu tiên .Cùng thời gian này, đồng loạt 134 tổ bầu cử trên địa bàn huyện Chợ Gạo cũng tiến hành khai mạc. 
          Ở huyện Cai Lậy, tại tổ bầu cử số 1, khu 2 thị trấn Cai Lậy, ông Dương Minh Điều, Thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng với các đồng chí cách mạng lão thành và lãnh đạo thị trấn Cai Lậy tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011-2016, thể hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri nơi cư trú. Huyện Cai Lậy có trên 250 ngàn cử tri, là địa phương có số cử tri cao nhất tỉnh, cũng do số lượng cử tri cao nên huyện thành lập 303 tổ bầu cử tại các trụ sở ấp, nhà văn hóa, trường học và nhà dân, nhằm tạo thuận lợi cho cử tri trong việc tham gia bỏ phiếu.

     
   Tại huyện Châu Thành, sáng nay, 241 tổ bầu cử trên địa bàn đồng loạt tổ chức lễ khai mạc phòng phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và Đại biểu HĐND các cấp. Theo tổng hợp mới nhất của UB bầu cử huyện Châu Thành, toàn huyện có 189.044 cử tri, bố trí tại 241 tổ bầu cử. Cử tri bỏ phiếu rất sớm do ý thức việc tham gia đi đông, bầu đủ.

           Tại huyện Cái Bè, còn 45 phút mới đến giờ khai mạc bỏ phiếu, nhưng tại nhiều điểm bỏ phiếu trên địa bàn , cử tri có mặt rất đông. Tại tổ bầu cử số 2, khu 1 thị trấn Cái Bè và tổ bầu cử số 6 - xã Đông Hòa Hiệp , rất đông cử tri sẵn sàng trước phòng bỏ phiếu. Toàn huyện có 230.733 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 170 tổ bầu cử.

            Ở Thị xã Gò Công, không khí ngày bầu cửthật phấn khởi, trên các nẻo đường đều treo cờ, băng đường, khẩu hiệu và tranh cổ động , trụ sở cơ quan và nhà dân đều treo cờ tổ quốc. Đúng 7 giờ sáng , 109 tổ bầu cử đồng loạt khai mạc điểm bỏ phiếubầu cử đại biểu QH khóa XIII và HĐND 3 cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

           Tại tổ bầu cử số 2 đơn vị phường 1,ông Trần Vĩnh Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đến dự khai mạc và trân trọng bỏ lá phiếu đầu tiên cho cuộc bầu cử QH và HĐND 3 cấp.

          Đối với các đơn vị lực lượng vũ trang như công an, quân sự và biên phòngcũng đã khẩn trương thực hiện quyền bầu cử, đồng thời với việc bố trí lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự trị an cho ngày bầu cử.

          Tại tổ bầu cử số 8, đơn vị bầu cử Bộ CHQS tỉnh Tiền Giang , ông Trần Văn Lan – Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã bỏ lá phiếu đầu tiên thể hiện quyền nghĩa vụ công dân của mình. Đến 9 giờ, 100% cử tri của cơ quan quân sự tỉnh, phân đội 7, Viện kiểm sát khu vực 93 Quân khu và Công ty Viettel Bộ Quốc phòng thuộc tổ bầu cử số 8 đã thực hiện xong quyền công dân của mình.

                       

Tại 2 tổ bầu cử số 6 và 7, phường 9, TP. Mỹ Tho, nơi có đông cử tri thuộc lực lượng công an, sau nghi thức khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Chí Phi, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc CA tỉnh và Đại tá Dương Ngọc Vàng, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trân trọng bỏ những lá phiếu đầu tiên.

                    

Đến 9 giờ cùng ngày, có 80 % cử tri CA tỉnh tại 2 tổ bầu cử số 6 và 7, thuộc đơn vị bầu cử số 8 đã thực hiện xong nghĩa vụ bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XIII và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.


        
Ở khu vực biên giới biển của tỉnh có hơn 61 ngàn cử tri, bỏ phiếu ở 64 điểm bầu cử. Việc bỏ phiếu tại các điểm bầu cử diễn ra đúng luật, an toàn, nghiêm túc. Đặc biệt, ngoài những công dân thường trú, còn có nhiều công dân từ các địa phương khác đang hoạt động đánh bắt thủy hải sản trong khu vực cũng tham gia bỏ phiếu . Trong ngày diễn ra bầu cử, tình hình an ninh trật luôn được thắt chặt. Lực lượng Biên phòng, công an, quân sự ở khu vực biên giới biển cũng được tăng cường bảo vệ cho các điểm bầu cử.

                    


         
Hòa trong không khí chung của ngày bầu cử, đông đảo bà con cử tri các tôn giáo cũng phấn khởi thực hiện quyền công dân tại các điểm bầu cử.

             
                    


      
Tại điểm bầu cử ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho, không khí bầu cử thật sự rộn ràng. Các tăng ni, phật tử trên địa bàn đều háo hức đi bầu cử ĐBQH khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011-2016. Trong số các ứng cử viên ứng cử bầu HĐND 3 cấp lần này, có gần 130 ứng cử viên chức sắc tôn giáo. Thông qua mỗi lá phiếu bầu, cử tri phật giáo đã thể ý thức chính trị và trách nhiệm công dân, góp phần xây dựng Nhà nước của dân, do dân và vì dân.

         


Những vùng sâu, vùng xa của tỉnh dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, việc đi lại còn trở ngại, nhưng đông đảo cử tri ở các địa phương trong tỉnh đã nô nức đi bầu cử, theo phương châm đi đông, đi đủ, chọn đúng người tài đức để bầu vào cơ quan quyền lực Nhà nước Trung ương và địa phương