Công viên nước mini – Nhà thiếu nhi tỉnh Tiền Giang

Thời gian qua, Ban Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đề xuất với Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh cho phép xây dựng Công viên nước mini – Nhà thiếu nhi tỉnh để phục vụ các em thiếu nhi. Qua gần 10 tháng thi công, ngày 22/12/2013, công trình Công viên nước mini – Nhà thiếu nhi tỉnh được chính thức đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí đa dạng của trẻ em.

Công viên nước mini – Nhà thiếu nhi tỉnh Tiền Giang.

Được đầu tư trên 9,1 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, Công viên nước mini – tọa lạc trong khuôn viên Nhà thiếu nhi tỉnh được xây dựng với tổng diện tích trên 2.340 m2, gồm nhiều hạng mục liên hoàn các khu vui chơi đa dạng và hiện đại như: Hồ tập bơi, hồ vui chơi, dòng sông lười, nhà xuất phát (máng trượt), nhà mát, cầu qua sông, hồ nước ngầm,…

Đến vui chơi tại đây, trẻ em có thể hòa mình vào làn nước xanh mát, tham gia các trò chơi thú vị để quên đi mệt mỏi sau những giờ học tập căng thẳng. Đối với những người thích cảm giác mạnh thì có thể tham gia khu vực vui chơi nhà xuất phát (tại tầng 1 và tầng 2 của công viên) với hệ thống: 1 máng trượt lộ thiên dài 37m, 1 máng trượt ống dài 45m và 2 máng trượt nước dài 19m. Để có những phút giây thư giãn thoải mái, trẻ em có thể tham gia tại hồ vui chơi thiếu nhi với các đường trượt mini, các trò chơi dưới nước hoặc xuôi theo khu vui chơi dòng sông lười được bao quanh toàn bộ công viên và chảy dưới các cây cầu bắc ngang qua.

Tại Công viên nước mini – Nhà thiếu nhi tỉnh còn là nơi lý tưởng để tổ chức các lớp phổ cập bơi dành cho trẻ em với khu hồ bơi thiếu nhi, hồ tập bơi được xây dựng đúng quy cách. Hiện tại nơi đây đã tổ chức 4 lớp phổ cập bơi/ngày, do các phụ huynh tin tưởng gửi con em theo học.

Hiện tại, Công viên nước mini-Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức mỗi ngày 5 suất (mỗi suất 1 giờ 30 phút, với tối đa 500 người/suất) để phục vụ khách đến vui chơi, giải trí. Ông Nguyễn Văn Minh – Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh cho biết: “Qua hơn 1 tuần hoạt động, Công viên nước mini đã thu hút trên 10.000 lượt khách trong và ngòai tỉnh đến vui chơi tại đây, đa số các em thiếu nhi đều thích thú với khu vui chơi mới này”. Còn em Nguyễn Thị Tuyết Ngân – 12 tuổi, ngụ tại P.4, TP. Mỹ Tho phấn khởi cho biết: “Trước đây, thỉnh thoảng ba mẹ mới có dịp cho em đến vui chơi tại các công viên nước ở TP. Hồ Chí Minh. Bây giờ, tại Nhà thiếu nhi tỉnh đã có công viên nước nên em và các bạn được ba mẹ cho phép thường xuyên đến đây để vui chơi”.

Bên cạnh các khu vui chơi, giải trí liên hoàn, Công viên nước mini-Nhà thiếu nhi tỉnh còn được xây dựng các hạng mục như: Sân lót gạch Terraro, lan can bằng Inox, hệ thống cửa nhôm kính, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống chống sét, hệ thống cấp nước và lọc nước tuần hoàn, thảm cỏ, cây xanh, tường rào,… tạo vẻ mỹ quan cho toàn khu vực và đảm bảo an toàn cho khách đến vui chơi, giải trí.

Ông Nguyễn Văn Minh – Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh Tiền Giang cho biết thêm: “Trước khi đưa Công viên nước vào họat động, Ban Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh đã cử lực lượng trực (hướng dẫn viên) tham gia các khóa huấn luyện, tập huấn do ngành chuyên môn tổ chức về phòng chống đuối nước, cứu đuối, sơ cấp cứu,… Lực lượng này được bố trí trực bao quát toàn khu vực để kiểm soát, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho khách đến vui chơi, giải trí “.

Anh Ngô Huỳnh Quang Thái – Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM tỉnh Tiền Giang, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh tâm đắc: “Công viên nước mini – Nhà thiếu nhi tỉnh được tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng và từ khi ra đời mang lại ý nghĩa thiết thực, vừa tạo sân chơi, điểm sinh hoạt cho thiếu nhi, đồng thời góp phần đa dạng hóa các mô hình hoạt động của Đội. Qua những ngày đầu hoạt động, Công viên nước mini đã thu hút đông đảo thiếu nhi đến vui chơi. Sắp tới, Hội đồng Đội và Nhà thiếu nhi tỉnh sẽ phối hợp tổ chức thêm các lớp dạy bơi cho trẻ em, góp phần thực hiện tốt công tác phổ cập bơi cho trẻ”.

Nguồn Tiền Giang