Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc với bà Nguyễn Thị Hường, huyện Tân Phước

(THTG) Ngày 10-10, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng đại diện các ngành chức năng của tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Tân Phước có cuộc tiếp xúc với bà Nguyễn Thị Hường, ngụ xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, để giải quyết khiếu nại về việc yêu cầu cấp thêm một phần đất hỗ trợ cho hộ nhận khoán của nông trường Tân Lập trước đây.

vlcsnap-2019-10-10-15h39m28s663

Bà Nguyễn Thị Hường trình bày khiếu nại với chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: Minh Trí

Theo hồ sơ khiếu nại, trước đây bà Nguyễn Thị Hường và chồng bà có 2 hợp đồng nhận khoán với nông trường Tân Lập, huyện Tân Phước. Khi nhà nước thu hồi đất của nông trường để xây dựng Khu công nghiệp Long Giang, hộ của bà được bồi thường, hỗ trợ về đất nhận khoán, cây trồng và một số chính sách khác, đồng thời được giao một phần đất ở, có diện tích 300 m2, theo Quyết định số 537 ngày 26/02/2008 của UBND tỉnh Tiền Giang về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải toả để xây dựng Khu công nghiệp Long Giang. Bà Hường yêu cầu được giao thêm một phần đất ở vì hộ bà có 2 hợp đồng nhận khoán như một số trường hợp bị thu hồi đất khác. UBND huyện đã bác yêu cầu của bà Hường vì cho rằng Quyết định của UBND tỉnh Tiền Giang chỉ giải quyết cho đối tượng là hộ gia đình và chưa có nhà ở, trong khi đó bà Hường hiện đang ở chung hộ với chồng bà.

vlcsnap-2019-10-10-15h40m13s925

vlcsnap-2019-10-10-15h40m42s107

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi tiếp xúc. Ảnh: Minh Trí

Qua đối thoại, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kết luận việc giải quyết bồi thường, hỗ trợ cho hộ bà Hường đã được thực hiện đúng theo Quyết định 537 của UBND tỉnh về bồi thường, hỗ trợ giải toả của dự án Khu công nghiệp Long Giang. Phương án này cũng đã được Chính phủ phê duyệt và các bộ ngành trung ương rà soát, thống nhất. Do đó, yêu cầu khiếu nại của bà Hường không có cơ sở. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang giao ngành chức năng tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định bác đơn khiếu nại của bà Hường.

Kim Nữ