Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp Lãnh sự Nhà nước Cô – Oet

(THTG) Sáng 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND tỉnh TG đã đón tiếp ông Ap-đun-ra-zắt An-cu-li-fan, Quyền Trưởng Lãnh sự quán Nhà nước Cô-oét tại Tp Hồ Chí Minh đến thăm.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Khang đã phát biểu đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống; tình đoàn kết mạnh mẽ của chính phủ và nhân dân Cô-oét dành cho VNtrong những năm qua. Nhân dịp đoàn Lãnh sự Nhà nước Cô-oét đến thăm và tìm hiểu về các tiềm năng, thế mạnh, cũng như một số dự án đang kêu goi đầu tư của tỉnh TG, đồng thời thông qua ông Quyền Trưởng Lãnh sự là cầu nối để Tiền Giang tiếp cận các nguồn vốn ODA từ Chính phủ Cô-oét; nhiều doanh nghiệp Cô-oét xúc tiến hợp tác đầu tư phát triển ở các lĩnh vực cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhất là ở lĩnh vực nông nghiệp, chế biến thủy sản và giao thông.

Ông Ap-đun-ra-zắt An-cu-li-fan cho biết, đặc biệt ấn tượng về các thành tựu kinh tế- xã hội tỉnh Tiền Giang đã đạt được; hy vọng thắt chặt quan hệ hợp tác với Tiền Giang, mong muốn chính quyền tỉnh TG; Nhà nước VN tạo điều kiện để các DN của ĐBSCL và các DN Tiền Giang nói riêng tiếp cận và giao lưu cùng các DN và nhà đầu tư của Cô-oét, qua đó cùng hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực trong tương lai. Đặc biệt ông cũng rất quan tâm đến danh mục các dự án đang kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn ODA của tỉnh TG.

Thay mặt chính quyền tỉnh TG, ông Nguyễn Văn Khang gởi lời chúc sức khỏe đến ông Ap-đun-ra-zắt An-cu-li-fan,mong rằng ông sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp qua chuyến viếng thăm và làm việc tại tỉnh TG , đồng thời giữ vững mối quan hệ giữa Cô-oét và tỉnh TG được tiếp tục phát triển trong thời gian tới.