Cháy nhà trên đường Lê Thị Hồng Gấm

( THTG) Vào khoảng 7h sáng nay 11/1/2013, tại số nhà 133, đường Lê Thị Hồng Gấm, P.4, thành phố Mỹ Tho đã xảy ra một vụ hỏa hoạn. Ngay lập tức, lực lượng bảo vệ và đội phòng cháy chữa cháy của Đài Phát thanh Truyền hình Tiền Giang đã triển khai phương án chữa cháy ngay tại chỗ.

Ngọn lửa phát cháy từ tầng một của ngôi nhà và do tầng một là kho chứa vỏ xe và ngyên liệu dùng để sửa xe gắn máy nên rất dễ bắt lửa và lan nhanh. Chỉ trong vòng vài phút ngọn lửa đã lan từ tầng một xuống tầng trệt. Được biết nguyên nhân cháy là do chập điện.


Trong thời gian chờ lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Tiền Giang, thì lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ Đài PT-TH Tiền Giang, gần với ngôi nhà số 133 đã kéo vòi rồng phun nước vào đám cháy. Với việc làm trên ngọn lửa được khống chế một phần, giảm thiệt hại đáng kể. Tinh thần tác chiến của lực lượng phòng cháy chữa cháy Đài PT-TH Tiền Giang được người dân trong khu vực nhiệt liệt khen ngợi.


Khoảng 15 phút sau, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Tiền Giang đến triển khai các biện pháp chữa cháy và khoảng 30 phút sau ngọn lửa đã được dập tắt. Hậu quả của đám cháy là một cụ ông bị bỏng và ước tính thiệt hại tài sản khoảng 450 triệu đồng.

Đây là bài học kinh nghiệm để người dân tăng cường cảnh giác và phòng chống cháy nổ.