Chất lượng thí sinh Hoa hậu các dân tộc Việt Nam vượt trội

         Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ III do UBND tỉnh Quảng Nam và Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại quốc tế (CIAT) phối hợp tổ chức, là hoạt động nằm trong chương trình “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V năm 2013, nhằm hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

 Ảnh minh họa

 Các thí sinh dự thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2013


Đã có hàng ngàn hồ sơ của các thí sinh thuộc 35 dân tộc như Kinh, Tày, Nùng, Dao, La Chí, Thái, Mường, Hoa, Sán Dìu, Khmer…đến từ 45 tỉnh, thành phố trong cả nước đã gửi tham dự cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ III.

Theo đánh giá của BTC cuôc thi, chất lượng thí sinh năm nay vượt trội so với những năm trước cả về hình thức lẫn học vấn. Hầu hết các thí sinh đều là sinh viên cao đẳng, đại học; rất nhiều thí sinh sở hữu chiều cao trên 1,7m. Cá biệt có thí sinh có chiều cao tới 1,79m.

Sau vòng sơ tuyển, các thí sinh sẽ bước vào phần thi chung kết khu vực. Chung kết khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức tại Tập đoàn Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 20/5 đến ngày 22/5/2013 và Khu vực phía Namtại Khách sạn Imperial Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàutừ ngày 29/5 đến ngày 31/05/2013. Có ba nội dung các thí sinh sẽ phải trải qua là thi trang phục dân tộc, ứng xử và đo nhân trắc học.

Vòng chung kết với cuộc tranh tài của 40 thí sinh sẽ được diễn ra từ ngày 10/06/2013 đến ngày 27/06/2013 tại Sunrise Hội An Beach Resort, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Ngoài danh hiệu Hoa hậu, Á hậu, sẽ có nhiều các danh hiệu phụ được trao như: Người đẹp thân thiện; Người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất; Người đẹp Biển; Người đẹp Thể thao; Người đẹp Quảng Nam; Người đẹp Du lịch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đệ nhất Hoa hậu quý bà Kim Hồng – Phó Trưởng BTC cuộc thi phát biểu trong cuộc họp báo và trả lời phỏng vấn báo giới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Một số thí sinh người dân tộc