Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế dự phòng họp mặt kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(THTG) Ngày 26/2, Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế Tiền Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đến dự buổi họp mặt tại Bệnh viện Đa khoa có ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chánh Thanh tra tỉnh; ông Trần Thanh Đức, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các cán bộ y tế lão thành, Thầy thuốc ưu tú và cán bộ, công chức, viên chức của Bệnh viện.

3

 

Với những nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức, bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang đã có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Trong năm 2014, bệnh viện khám trên 536 ngàn bệnh nhân, vượt chỉ tiêu kế hoạch 119%, tăng 4,7% so với năm 2013. Ngoài ra, trong năm 2014, bệnh viện đầu tư các trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ chẩn đoán và cấp cứu, nâng cao chất lượng điều trị, tích cực cải tiến các quy trình tiếp nhận bệnh nhân, khám bệnh và điều trị. Đồng thời, bệnh viện chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sĩ và điều dưỡng.

4

Phát huy thế mạnh là một Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, trong thời gian tới, Ban Giám đốc – công chức – viên chức bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, đoàn kết, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật ngang tầm nhiệm vụ mới, trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao y đức, hết lòng thương yêu người bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện  tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Cùng ngày, tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cũng tổ chức họp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Các đại biểu cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành y tế, những lời căn dặn của Bác Hồ trong thư Người gởi cho cán bộ y tế về đạo đức ngành y. Qua đó nâng cao trách nhiệm, sứ mệnh cao cả của người cán bộ y tế đối với việc chăm lo sức khỏe nhân dân.

Thời gian qua, hệ thống y tế dự phòng tỉnh đã có những đóng góp quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Các bệnh trong chương trình mục tiêu quốc gia được khống chế tốt. Về quản lý các bệnh truyền nhiễm, trong năm 2014 trên địa bàn tỉnh có 05 bệnh giảm, ngành đã chủ động phát hiện và không để dịch bệnh xảy ra.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tiền Giang là một trong hai tỉnh đầu tiên của khu vực phía Nam đạt chuẩn Quốc gia Y tế dự phòng tuyến tỉnh và là tỉnh duy nhất phía Nam tái công nhận lần 2 năm 2014. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cũng là một trong những đơn vị liên tục nhiều năm liền dẫn đầu phong trào thi đua của ngành y tế tỉnh Tiền Giang./..

 Thanh Xuân