Bệnh tay chân miệng trong tỉnh Tiền Giang tiếp tục gia tăng.

           (THTG) Theo Sở y tế tỉnh Tiền Giang, tình hình bệnh tay, chân, miệng ở trẻ em trong tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp, và chưa có dấu hiệu giảm.

Tại Khoa Nhi bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang, số trẻ đến khám và điều trị bệnh tay chân miệng luôn gia tăng. Từ đầu năm đến nay, bệnh viện tiếp nhận điều trị trên 300 cas bệnh tay chân miệng, thời điểm này có 40 bệnh tay chân miệng đang được điều trị.

Sở y tế tỉnh Tiền Giang cũng thống kê từ đầu năm đến nay, số trẻ bị bệnh tay, chân, miệng là 522 cas, có 2 cas tử vong. So với cùng kỳ năm 2010, số ca bệnh tay chân miệng trong tỉnh Tiền Giang tăng trên 275%.

Ngành y tế khuyến cáo: việc chủ động phòng chống bệnh tay chân miệng hết sức cần thiết và không nên chủ quan. Theo đó, tăng cường giáo dục cho trẻ em, học sinh thực hiện tốt các hành vi vệ sinh cá nhân như: vệ sinh răng miệng, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, sau khi chơi chung trò chơi.

Đặc biệt đối với trẻ mắc bệnh tiến hành cách ly y tế tại nhà và tại các cơ sở y tế ít nhất 10 ngày kể từ khi khởi bệnh và chỉ đến lớp khi hết triệu chứng của bệnh. Theo ngành y tế, bệnh tay chân miệngxuất hiện quanh năm, nhưng tăng mạnh theo hai đợt từ tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 12.