Bệnh sốt xuất huyết gia tăng ở Tiền Giang

(THTG) Thời điểm này, thời tiết nắng nóng làm cho một số siêu vi trùng phát triển, nhất là siêu vi trùng gây bệnh sốt xuất huyết, ngoài ra, bước vào đầu mùa mưa, muỗi sinh sôi nhiều làm gia tăng bệnh sốt xuất huyết ở Tiền Giang.

Theo số liệu ghi nhận của Sở Y tế Tiền Giang, từ tháng 2 đến nay, bệnh sốt xuất huyết luôn gia tăng, đáng chú ý là trong tháng 3 số ca mắc tăng trên 71% so với tháng 2. Số liệu sốt xuất huyết đến trung tuần tháng 5 là trên 250 ca, tăng trên 20% so cùng kỳ.

03

Ảnh minh họa: Bùi Phong

Các bác sĩ khuyến cáo: Triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết là sốt cao đột ngột 39 – 400C kéo dài, khó hạ sốt, đau đầu, xuất huyết dạng chấm ngoài da. Ngoài ra, cần chú ý các triệu chứng nặng như: chảy máu cam, chảy máu chân răng, ói ra máu, đi cầu phân đen, đau bụng, buồn nôn, chân tay lạnh, người vật vã, lừ đừ.

Bệnh sốt xuất huyết hiện không có vacxin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Vì vậy, để phòng bệnh sốt xuất huyết, cần dọn dẹp sạch sẽ môi trường trong và quanh nhà để muỗi không có chỗ ở. Đề phòng muỗi đốt bằng cách mặc quần áo dài tay, ngủ trong mùng kể cả ban ngày và diệt muỗi./.

Thanh Xuân