Bế mạc Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang lần thứ 7 nhiệm kỳ 2013 – 2018

(THTG) Sáng ngày 9/1/2013, Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang lần thứ 7, nhiệm kỳ 2013 – 2018 bước sang ngày làm việc thứ 2 và kết thúc đại hội.

       

                               

                     

Đến dự có ông Nguyễn Quốc Cường – Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, bà Nguyễn Hồng Lý – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, ông Trần Thế Ngọc – Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Danh – Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch UBND tỉnh cũng các đồng chí lãnh đạo các sở ngành có liên quan, đại diện Hội Nông dân 18 tỉnh thành Đông – Tây Nam bộ và 310 đại biểu cán bộ hội viên nông dân tiêu biểu đại diện cho hơn 270.000 hội viên nông dân của tỉnh.

                     

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân các cấp đã không ngừng đổi mới và nâng cáo chất lượng hoạt động, đáp ứng yêu cầu trong tình hình đổi mới. Toàn tỉnh hiện có trên 270.000 hội viên nông dân. Đời sống vật chất và tinh thần của nông dân được nâng lên. Các phong trào thi đua do Hội phát động được sự đồng tình cao, điển hình là 3 phong trào: phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng; phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới và phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng an ninh. Cụ thể, năm năm qua, các cấp Hội đã giúp đỡ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, giúp vốn, vật tư, cây con giống trị giá trên 83 tỷ đồng, giúp hơn 18.000 hộ nghèo, khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

                     

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Quốc Cường – Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả quan trọng mà Hội Nông dân Tiền Giang đã đạt được trong thời gian qua và công tác Hội trong thời gian tới.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 40 đồng chí. Ông Nguyễn Văn Quang tái đắc cử chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2013 – 2018 với nhiều chỉ tiêu cụ thế như: phấn đấu đến năm 2018 có trên 96% số hộ sản xuất nông nghiệp có hội viên nông dân; hàng năm có trên 60% số hộ đăng ký phấn đấu và có trên 50% số hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp

                     

Nhân dịp này, Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam đã tặng Huân Chương Lao động hạng III cho Hội Nông dân huyện Cái Bè, Thị xã Gò Công và ông Nguyễn Hữu Đức – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh vì đã có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2007 đến 2011. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng tặng bằng khen cho 5 cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào và công tác hội nông dân nhiệm kỳ qua.