Anh: Hàng trăm người nhiễm độc do nghi rò rỉ chất hóa học

Các quan chức y tế Anh ngày 27-8 xác nhận đã có 233 người phải đưa vào cấp cứu trong bệnh viện sau một vụ nghi ngờ rò rỉ chất hóa học tại bờ biển Birling Gap ở Susex, miền nam nước Anh.

Một người phát ngôn của Cảnh sát Sussex cho biết vụ việc xảy ra khoảng 17 giờ (giờ địa phương), khi một đám “sương mù″ bất ngờ xuất hiện trên bờ biển Birling Gap và làm nhiều người dân tắm biển ở đây cảm thấy khó thở, nhức mắt và nôn mửa. Theo Cảnh sát Sussex, đã có khoảng “hơn 50 người thông báo bị nhiễm độc với các triệu chứng nhức mắt và đau họng”.

Ông Kyle Crickmore, một người có mặt tại bãi biển Birling Gap cùng với gia đình miêu tả “một đám mây mù bỗng nhiên xuất hiện” và gây ra “mùi clo nồng nặc trong không khí”. Ông khẳng định: “Điều này rõ ràng là rất bất thường bởi chỉ khoảng 10 phút trước đó, thời tiết còn rất đẹp. Ngày hôm nay trời rất nóng và bãi biển thì rất đông người”.

Do thời tiết trong ngày rất nóng nực nên ở thời điểm đám “sương mù″ xuất hiện, trên bãi biển có rất đông người dân đi tắm biển. Các đội cứu hộ từ Birling Gap, Eastbourne, Bexhill và Newhaven đã phải nhanh chóng sơ tán các du khách rời khỏi các bờ biển do lo ngại họ bị nhiễm độc khí clo.

Cơ quan y tế Đông Sussex cho biết ban đầu chỉ có sáu người được đưa tới bệnh viện để cấp cứu với những triệu chứng nhiễm độc nhẹ. Tuy nhiên, đến đêm 27-8, đã có tới 223 người đã phải vào viện để “giải độc”.

Còn cảnh sát Sussex đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra “đám mây mù hóa học” này. Các cơ quan cứu hộ cũng khuyến cáo người dân trong khu vực tránh xa các bờ biển và đóng kín cửa sổ tại các ngôi nhà.