Tổng kết mô hình kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm.

(THTG) Ngày 1/11, Chi cục Thú Y tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết mô hình kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm.

Untitled 2

Ảnh : Việt Bình 

Từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2016, Chi cục Thú Y tỉnh Tiền Giang triển khai mô hình kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm ở 2 quầy sạp kinh doanh chợ Mỹ Tho thuộc phường 1 và chợ Thạnh Trị thuộc phường 4 TP Mỹ Tho. Trong thời gian thực hiện mô hình, Chi cục Chăn nuôi Thú Y đã tổ chức giám sát, kiểm tra mẫu nước tiểu đối với các lô heo đưa vào giết mổ tham gia mô hình. Qua 3 tháng triển khai thực hiện mô hình đã kiểm tra tại 104 hộ chăn nuôi với 200 mẫu test nhanh. Tại hội nghị, các đại biểu và những hộ kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm đã khẳng định tuy lượng heo mua bán tăng không cao so với trước khi thực hiện mô hình, nhưng  lượng thời gian mua bán ở 2 quầy thí điểm giảm rõ rệt, cụ thể trước đây thời gian kinh doanh của  quầy sạp này thường kéo dài đến 11 giờ trưa nhưng nay chỉ đến 9 giờ thì lượng thịt kinh doanh đã bán hết. Điều đáng nói là  ngày càng thu hút nhiều bếp ăn tập thể ở các trường học, doanh nghiệp lựa chọn để mua hàng.

Qua đó khẳng định mô hình đã ảnh hưởng tích cực tới nhận thức của người tiêu dùng, đáp ứng sự quan tâm của xã hội.

Hiện toàn tỉnh Tiền Giang có 30 điểm kinh doanh thịt heo có kiểm soát chất cấm.

Thùy Trang