- Thị trường 30 Tết: Hoa, trái cây hút hàng; bánh, mứt sức mua không bằng mọi năm - Sầu riêng tăng lên 100.000 đồng/kg, xuất sang Trung Quốc bán 270.000 đồng/kg. - Cử tri tỉnh Tiền Giang đề nghị các đối tượng dân công hỏa tuyến, người hưởng chính sách theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg và Quyết định 62/2011/QĐ-TTg được hưởng quyền lợi BHYT mức 100% thay vì 80% như hiện nay. - Vận tải hành khách tuyến cố định ngày cận tết tăng 200%. - Vietnam Airlines lỗ lũy kế hơn 34.000 tỷ đồng - Phim \'Nhà bà Nữ\' ra rạp ngày mùng 1 Tết của Trấn Thành lập kỷ lục lượng vé bán trước với 30.000 (chiều 30 Tết). - FPT Shop chạm mốc cửa hàng gia dụng thứ 300. - Trong ngày 30 tết, cả nước có 13 người chết vì tai nạn giao thông. - Phim “Nữ chủ” do Thúy Ngân đóng vai chính đạt hơn 60 triệu lượt xem - Đại lý ôtô chật vật đạt chỉ tiêu bán hàng trong năm 2022...

Việt Nam tham dự hội chợ từ thiện tại Hy Lạp

Trong hai ngày 26 và 27/11/2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã tham gia Hội chợ Noel lần thứ 17 do Tổ chức từ thiện “The Friends of the Child” (Những người bạn của Trẻ em) tổ chức vào dịp trước Noel hàng năm để quyên góp tiền giúp đỡ các trẻ em Hy Lạp gặp hoàn cảnh khó khăn.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tại gian hàng ở Hội chợ (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Hy Lạp)

Đây là hội chợ từ thiện thường niên quan trọng thu hút đông đảo người dân Hy Lạp và khách quốc tế đến dự, đồng thời cũng là sự kiện từ thiện lớn của các Đại sứ quán nước ngoài có trụ sở tại Athens trong vòng gần 20 năm qua. Ngoài việc tổ chức nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm văn hóa, thủ công mỹ nghệ và các ấn phẩm về du lịch, hội chợ còn tổ chức biểu diễn nhiều tiết mục âm nhạc, ca múa đặc sắc của các quốc gia từ khắp nơi trên thế giới, tạo nên không khí lễ hội vui tươi và đa dạng. Năm nay, có gần 40 đại sứ quán nước ngoài và một số tổ chức Hy Lạp tại Athens tham gia trưng bày gian hàng tại Hội chợ. Hội chợ đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến dự mỗi ngày.

Đây là lần thứ ba Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tham gia sự kiện này. Mặc dù với không gian hạn chế song Đại sứ quán đã kết hợp trưng bày nhiều ấn phẩm, đĩa DVD, tranh ảnh giới thiệu về đất nước, con người, du lịch, lễ hội văn hóa truyền thống Việt Nam cùng các tờ gấp giới thiệu công thức chế biến các món ăn phổ biến của Việt Nam bằng tiếng Anh. Ngoài ra, Đại sứ quán còn giới thiệu một số món ăn truyền thống Việt Nam và trưng bày một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng của Việt Nam như: nón, khăn lụa, tranh thêu, đồ thủ công mỹ nghệ. Tất cả vật trưng bày đã tạo nên một không gian Việt Nam nổi bật tại Hội chợ. Gian hàng Việt Nam đã thu hút hàng trăm lượt khách ghé thăm.

Với tư cách Chủ tịch đương nhiệm Ủy ban các nước ASEAN tại Hy Lạp, Đại sứ quán Việt Nam đã vận động và phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hy Lạp tham gia đầy đủ, tích cực vào sự kiện này đóng góp vào thành công của Hội chợ. Khi kết thúc Hội chợ, Đại sứ quán Việt Nam đã trao cho Tổ chức từ thiện “The Friends of the Child” hầu hết số tiền bán hàng tại hội chợ để giúp đỡ các trẻ em Hy Lạp đang gặp hoàn cảnh khó khăn./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*