Đoàn công tác Trung ương kiểm tra việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp huyện xã tại Tiền Giang

(THTG) Ngày 22-5 Đoàn khảo sát Trung ương do ông Trần Duy Đông – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn đã đến làm việc với các tỉnh: Tiền Giang, Long An, Bến Tre về việc kiểm tra, đôn đốc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã. Tại tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác Trung ương tại Tiền Giang. Ảnh: Lê Long

Báo cáo của UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, tình hình thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025, tỉnh đã triển khai các văn bản của Trung ương, địa phương, xây dựng phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, và 1 số vấn đề quan trọng khác. Tỉnh Tiền Giang cũng đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn và đề xuất, kiến nghị 1 số vấn đề liên quan đến phân loại đô thị; kinh phí thực hiện; việc hưởng các chính sách đăc thù sau sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã….

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang cũng đã hướng dẫn đoàn đi khảo sát thực tế  1 số xã phường nằm trong phương án sáp nhập tại thành phố Mỹ Tho.

Thùy Trang