Trung Quốc: 2,2 triệu người chịu ảnh hưởng từ nạn hạn hán nghiêm trọng

 

Hạn hán được xem là một thảm họa đối với ngành nông nghiệp (Ảnh tư liệu)

Ủy ban quốc gia Chống lũ lụt và hạn hán Trung Quốc, hơn 2 triệu người dân nước này hiện đang phải chịu tác động từ tình trạng hạn hán vốn đã lan tràn trên phần lớn lãnh thổ Trung Quốc kể từ nhiều tháng nay.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc dẫn số liệu cho thấy hiện 2,2 triệu người đang phải gánh chịu tình trạng khan hiếm nước sạch sinh hoạt và tình hình khô cạn vẫn đang hoành hành nghiêm trọng trong 7 tỉnh thành nước này kể từ 4 tháng trở lại đây. Lượng mưa giảm từ 20-90% so với mức được ghi nhận trong cùng kỳ năm trước. Có thể kể đến nhiều khu vực chịu ảnh hưởng như: Hà Nam, Sơn Tây, Hà Bắc, Sơn Đông, Giang Tô, An Hội và Thiểm Tây.

Tình trạng thiếu nước được xem như một thảm họa đối với lĩnh vực nông nghiệp. Một số tỉnh thành, đặc biệt là tỉnh Sơn Đông và Hà Nam, tình hình thiếu nước đã gây khó khăn nghiêm trọng tới việc sản xuất lúa mỳ vào vụ đông.

Theo ông Chen Lei, Phó Giám đốc Chương trình chống hạn hán của Trung Quốc, khoảng 4 triệu hécta đất canh tác sẽ bị tác động bởi tình trạng thiếu nước. “Nguồn nước dự phòng bắt đầu thiếu tại các thành phố nằm ven sông Hoài, sông Hải thuộc các khu vực miền Bắc và miền Trung Trung Quốc”./.