+ Ông Phan Phùng Phú - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Tiền Giang được điều động giữ chức vụ Bí thư Thị ủy Cai Lậy +Ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với gần 150 cử tri của xã Hòa Định, Xuân Đông và thị trấn Chợ Gạo. + Ông Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm các gia đình chính sách tại tỉnh Tiền Giang. + Ủy ban MTTQVN huyện Gò Công Tây tổ chức trao tặng 05 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn 04 ấp của xã Vĩnh Hựu + Sau cơn mưa đầu mùa, nông dân huyện Chợ Gạo đã xuống giống được gần 700 ha rau màu các loại + Huyện Tân Phước đầu tư hơn 5 tỷ đồng cho công trình chợ Thạnh Tân được xây dựng trên diện tích gần 2.700m2, dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2020...

Trái me nước ở miền Tây gợi nhớ bao ký ức tuổi thơ

Mùa nắng nóng, cũng là lúc cây me nước cho trái, mà người dân miền Tây thường gọi là cây keo gai. Đây là loại cây thiên nhiên đã từng gắn bó một thời về niềm ký ước của bao trẻ thơ vùng thôn quê.

 Cây me nước – một loại cây mọc nhiều ở vùng nông thôn miền Tây, thân cao to, lá kim và mọc tự nhiên không cần ươm mầm hay chăm bón.
Trái me nước ở miền Tây gợi nhớ bao ký ức tuổi thơ - Ảnh 1.

Đây là cây me nước được mọc thiên nhiên ở Miền Tây

Vào thời điểm này ở miền Tây, cây me nước đang vào mùa cho trái. Trái me nước khi còn non có màu da xanh. Đến độ chín sẽ chuyển sang màu hồng đỏ. Hai bên thân quả để lộ phần thịt trắng mướt và hạt có màu đen.

Trái me nước ở miền Tây gợi nhớ bao ký ức tuổi thơ - Ảnh 2.
Trái me nước ở miền Tây gợi nhớ bao ký ức tuổi thơ - Ảnh 3.

Trái me nước lúc còn trên cây

Trái me nước khiến mọi đứa trẻ hay người lớn đều thèm thuồng. Khi ăn có vị bùi bùi và hương thơm làm lũ trẻ cứ muốn ăn mãi không thôi. Hương vị mộc mạc mà đã đi vào kí ức một thời vô tư của bao người.

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*