Tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(THTG) Ngày 22/5, Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2011 – 2015.

tong ket 1

Ông Trần Thế Ngọc UVBCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang; ông Lê Hồng Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Khang – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ngành đến dự.

Qua 4 năm quán triệt, và tiến hành triển khai thực hiện chỉ thị 03 của Bộ Chính trị đội ngũ cán bộ, đảng viên, từ Đảng bộ đến các cấp ủy nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu đều thể hiện rõ vài trò, trách nhiệm nêu gương trong cho cơ quan, đơn vị trong các tổ chức Đảng, đoàn thể, góp phần đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành sinh hoạt thường xuyên, đi vào nền nếp, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, những cách làm hiệu quả. Cụ thể như Hội Cựu chiến binh với mô hình mỗi hội viên phải nêu cao gương sáng về phong cách, đạo đức, lối sống; Hội Nông dân với mô hình :Góp vốn xoay vòng không lãi; Hội Liên hiệp phụ nữ với mô hình “tiết kiệm để phát triển sản xuất, góp vốn giúp nhau giảm nghèo”… từ đó đã xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt việc tốt trên tất cả các lĩnh vực.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thế Ngọc – Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang đánh giá cao những kết quả qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng quán triệt quy định 101 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo.

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã tặng Cờ thi đua cho 3 đơn vị dẫn đầu, tặng Bằng khen cho 34 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ năm 2011 đến 2015.

Dịp này, Ban Thường vụ tỉnh ủy cũng đã tổng kết và phát thưởng cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong số này có 35 giải nhất, nhì, ba và 60 giải khuyến khích các thể loại: phát thanh, truyền hình, báo in, thơ, văn xuôi, ca khúc, ca cổ, kịch ngắn- tiểu phẩm .

Thu THủy