Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười

Những ngày này, nhiều hoạt động có ý nghĩa cũng được tổ chức ở nhiều nơi trên toàn nước Nga và nhiều nước cộng hòa khác thuộc Liên Xô trước đây.

Cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ, Thủ đô Moscow ngày 7/11/2013. Ảnh: RIA. Novosti

Theo hãng tin Nga ITAR-TASS, trong ngày 7/11 tại Quảng trường Đỏ diễn ra lễ diễu binh và diễu hành trọng thể với sự tham gia của hơn 6.000 người, đại diện cho các tổ chức thanh, thiếu niên Thủ đô Moscow và quân nhân nhân kỷ niệm 72 năm cuộc duyệt binh huyền thoại của Hồng quân Liên Xô (7/11/1941-7/11/2013).

Khách mời đặc biệt của buổi lễ gồm hơn 8.000 người là các cựu chiến binh Cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, những người tham gia cuộc duyệt binh lịch sử 72 năm trước, cùng đại diện các tổ chức xã hội, Văn phòng Tổng thống, các nghị sĩ Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga và chính quyền thành phố Moscow.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga tới đặt hoa bên ngọn lửa vĩnh cửu tưởng niệm các liệt sĩ vô danh và vào lăng viếng vị lãnh tụ vĩ đại của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga – Vladimir Ilyich Lenin.

Trước lễ kỷ niệm, ngày 6/11, nhiều người đã tập trung tại khu vực Quảng trường Đỏ, mang theo những bó hoa tươi thắm, cờ, để vào lăng viếng lãnh tụ Lenin.

Nhân dịp này, tại tỉnh Ulyanovxk, trong khuôn viên của Bảo tàng Lenin, được sự ủng hộ của chính quyền tỉnh, Bảo tàng Liên Xô sẽ được xây dựng tại đây. Tỉnh trưởng Ulyanovxk, ông Sergey Morozov nói: “Nhớ về Liên Xô là nhớ về một thời không thể quên. Xây dựng bảo tàng về Liên Xô chính cũng vì mục đích ấy”.

Cũng trong hôm nay, (giờ Moscow) Nga đã phóng tàu vũ trụ Liên hợp lên quỹ đạo và mang theo ngọn đuốc Olympic Sochi 2014.

Nguồn Chính phủ