Tiền Giang thăm Trường Sa

(THTG) Từ ngày 17/5 đến ngày 25/5, đoàn cán bộ tỉnh Tiền Giang do ông Nguyễn Văn Khang- chủ tịch UBND tỉnh dẩn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện đảo Trường Sa.

Trường Sa không xa lắm như lời bài hát: Gần lắm Trường sa của nhạc sĩ Phước Long, là cảm giác trong lòng của hơn 200 đại biều có mặt trên chuyến tàu HQ. 571.

Sau hơn 32 giờ vượt trùng dương, đoàn đã đến với huyện đảo Trường Sa thăm quân và dân các đảo : Đá Lát, Đá Tây A, Trường Sa Đông, Đá Đông A, Đá Đông C, Phan Vinh A, Tốc Tan, An Bang và nhà giàn DK 1 Phúc Nguyên.

Dịp ra thăm Trường Sa lần này đúng vào kỷ niệm 123 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5, những người con đất liền cùng quân dân trên đảo trong cảm giác xúc động và thiêng liêng khi thắp hương tưởng niệm tại nhà tưởng niệm chủ tịch HCM nơi thềm lục địa của tổ quốc. Lời Bác dạy càng ý nghĩa thiêng liêng trong giây phút này: “ Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng, ngày nay ta có ngày, có trời, có biển, bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó”.

Đoàn Tiền Giang còn tham gia thắp hương tưởng niệm đài liệt sĩ đảo Trường Sa. Thắp hương tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại nhà giàn DK 1 Phúc Nguyên do bão số 8 vào năm 1998. Tinh thần quả cảm của các chiến sĩ Trường Sa luôn được phát huy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Gíúp đỡ ngư dân hướng dẫn tàu tránh bão, giúp ngư dân an tâm đánh bắt xa bờ trên vùng biển đảo quê hương .

Quân và dân trêncác đảo và nhà giàn đã chủ động khắc phục những khó khăn về điều kiện thời tiết, thực hiện tốt công tác hậu cần đời sống, đẩy mạnh tăng gia chăn nuôi gia súc gia cầm, đánh bắt hải sản. Hiện nay 100 % các đảo và nhà giàn đều đảm bảo trồng rau xanh phục vụ nhu cầu bữa ăn cho chiến sĩ. Hiện các đảo điều có phương tiện nghe nhìn, kịp thời nắm bắt chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước. Điều kiện sinh hoạt ngày càng tốt hơn, giúp cán bộ chiến sĩ lạc quan an tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại diện đoàn Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Khang – chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng các chiến sĩ các đảo, nhà giàn, nhân dân, học sinh, bệnh xá và chùa Trường Sa 150 triệu đồng và nhiều quà lưu niệm, nhằm chia sẽ tấm lòng của đất liền Tiền Giang với cán bộ chiến sĩ nhân dân Trường Sa.

Qua chuyến đi này, với những trải nghiệm thực tế, mỗi thành viên trong đoàn đều có chung suy nghĩ tạo ra mạch nối giữa đất liền và biển đảo. Từng thành viên trong đoàn thấy trách nhiệm của mình hơn với công tác tuyên tuyền cho nhân dân hiểu hơn về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc .Từ đó có những việc làm thiết thực để ủng hộ tinh thần vật chất đóng góp cho Trường Sa thân yêu.