Tiền Giang tăng cường kiểm tra chống hàng gian, hàng giả dịp cuối năm

(THTG) Cuối năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng mạnh, đây cũng là thời gian các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại diễn biến phức tạp. Để bình ổn thị trường hàng hóa, lực lượng quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh thương mại.

vlcsnap-2019-12-18-09h08m18s507

vlcsnap-2019-12-18-09h09m03s186

Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa tại các điểm kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Hữu Tâm

Xác định công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ chính trị quan trọng,  Quản lý thị trường tỉnh tăng cường công tác kiểm tra các chợ đầu mối, những địa bàn hàng hóa trọng điểm;… đồng thời, xây dựng phương án tổ chức lực lượng, phương tiện tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng pháo nổ, mặt hàng tiêu dùng nhiều trong dịp Tết như: Lương thực, thịt gia súc, gia cầm, rượu, bia, bánh kẹo… nhằm đảm bảo ổn định thị trường. Bên cạnh đó, Quản lý thị trường tỉnh tích cực phối hợp với các ngành chức năng, địa phương tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành, giám sát, chỉ đạo, phối hợp với các lực lượng trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo lĩnh vực, địa bàn phụ trách.

Thời gian tới, Quản lý thị trường tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh trên địa bàn, đảm bảo chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, từ đó hạn chế các hành vi buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần.

Hữu Tâm