Thái Lan: Phe áo đỏ lại biểu tình

Phe áo đỏ đã tụ tập trước nhà tù Klong prem Remand ở thủ đô Bangkok, nơi các thủ lĩnh của họ bị giam giữ, để đánh dấu khoảng thời gian 6 tháng kể từ khi chính phủ ngăn chặn cuộc biểu tình của họ.

Người biểu tình thuộc “áo đỏ” tập trung tại cổng nhà tù Klong prem Remand ở Bangkok, Thái Lan hôm 19-11. Ảnh: REUTERS

 
Cảnh sát ước tính 10.000 người xuống đường vào tối 19-11 ở các khu mua sắm sầm uất. Mặc trang phục trắng và đỏ, những người biểu tình đeo dải ruy băng đen đứng trước cổng nhà tù Klong prem Remand ở thủ đô. “Nhìn chung, tình hình hiện khá ổn định và diễn ra trật tự. 300 nhân viên cảnh sát được huy động”,hãng tin AFP dẫn lời đại tá Piya Uthayo, người phát ngôn của Cơ quan Cảnh sát thủ đô Bangkok.
 
Khoảng 200 người tụ tập bên ngoài nhà tù trong khi có chừng 100 người được phép vào bên trong thăm những người bị giam, 20 phút một lần. Somyot Pruksakasemsuk, người đứng đầu cuộc biểu tình hôm 19-11, cho biết nhiều người thuộc phe áo đỏ tụ tập ở trung tâm bán lẻ của thủ đô vào buổi chiều. Đại sứ quán Mỹ cảnh báo những người nước ngoài tránh xa nơi diễn ra biểu tình và dự đoán có đến 15.000 người tham gia.
 
Mặc dù không ai bị kết án nhưng 19 thủ lĩnh phe áo đỏ đang bị giam do cáo buộc khủng bố sau những cuộc biểu tình dai dẳng suốt tháng 4 và 5.