Syria: Số người thiệt mạng trong vụ tấn công bom thùng tăng

Số người thiệt mạng đã tăng lên 79 người, trong đó có 28 trẻ em và 4 phụ nữ.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, số người thiệt mạng sau vụ quân đội chính phủ Syria không kích khu vực do phe đối lập kiểm soát tại thành phố Aleppo đã lên tới 79 người, trong đó có 28 trẻ em và 4 phụ nữ.

Một phụ nữ bị thương sau vụ không kích bằng bom thùng ngày 15/12 (Ảnh: AFP)

Trước đó,  ngày 15/12, không quân chính phủ Syria đã ném ít nhất 25 “bom thùng” (loại bom được chế tạo từ các thùng phi chứa đầy thuốc nổ để tăng sức công phá) xuống khu vực do phe nổi dậy kiểm soát. Vụ tấn công đã làm sập nhiều tòa nhà, một số đoạn phố và xe cộ đậu trên đường bị phá hủy hoàn toàn.

Vụ tấn công có thể là một phần nỗ lực tăng cường tấn công của quân đội Syria dưới sự hỗ trợ của Hezbollah và Iran nhằm tái chiếm phần phía Đông và trung tâm thành Aleppo, nơi bị quân nổi dậy chiếm đóng từ mùa hè năm ngoái.

Sau vụ tấn công, các tay súng đối lập kêu gọi thường dân tại các khu vực quân đội chính phủ Syria kiểm soát ở Aleppo hãy di tản để tránh hành động trả đũa sắp tới của lực lượng này.

Đây không phải là lần đầu tiên quân đội chính phủ sử dụng bom thùng. Bom thùng là các thùng chứa thuốc nổ hoặc dầu được ném từ phía sau trực thăng xuống các mục tiêu cụ thể, có khả năng gây thương vong trên diện rộng và thiệt hại đáng kể../.

Vũ Anh Tuấn/vov.vn