Sắc màu và hương vị thân quen từ Hội Thi “ Ẩm thực du lịch, làm bánh dân gian”

(THTG) Với chủ đề “Hương vị Tiền Giang”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Tiền Giang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang tổ chức Hội thi ẩm thực du lịch, làm bánh dân gian, tại Quảng trường trung tâm tỉnh. Đây cũng là chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Tiền Giang năm 2019.

001

1

002

2

Đa dạng các dạng các loại bánh dân gian đặc trưng của vùng sông nước tại hội thi.

Hội thi lần này là dịp để người dân, các hộ gia đình ở từng địa phương có dịp giao lưu, chia sẻ những bí quyết chế biến các món ăn, cũng như làm ra các loại bánh dân gian ngon. Đây còn là dịp giới thiệu những món ăn đặc trưng, mang nét riêng của quê hương Tiền Giang, từ đó góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực tỉnh Tiền Giang đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Hội thi thu hút các đội đến từ các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh tham gia. Mỗi đội thi 2 phần, gồm phần thi ẩm thực và thi làm bánh dân gian, với thời gian thực hiện là 90 phút.

Sau buổi tranh tài sôi nổi, thể hiện sự khéo tay của các thành viên ở mỗi đội dự thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi ẩm thực cho đơn vị huyện Gò Công Tây; 02 giải nhì cho đơn vị huyện Gò Công Đông, Tp. Mỹ Tho và 4 giải ba cho các đơn vị gồm: huyện Chợ Gạo, Tân Phước, Tx. Gò Công và Tx. Cai Lậy.

Đối với phần thi bánh dân gian, giải nhất thuộc về đơn vị huyện Tân Phước; 02 giải nhì thuộc về đơn vị huyện Cai Lậy và Châu Thành; 3 giải ba đơn vị Cái Bè, Tân Phú Đông và Ban nữ công thuộc Liên Đoàn Lao Động tỉnh.

Hồng Tuyến