Quán cháo lòng nổi tiếng ở miền Tây bị buộc tạm dừng hoạt động

– Quán cháo lòng nổi tiếng ở miền Tây từng bị phát hiện vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm nhưng đến nay vẫn tiếp tục vi phạm.

Ngày 6-5, nguồn của Báo Người Lao Động cho biết trong đợt ra quân thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hậu Giang đã đến kiểm tra một số cơ sở trên địa bàn tỉnh, trong đó có quán cháo lòng Cái Tắc Ngọc Thúy ở thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A.

Quán cháo lòng nổi tiếng ở miền Tây bị buộc tạm dừng hoạt động- Ảnh 1.
Quán cháo lòng nổi tiếng ở miền Tây bị buộc tạm dừng hoạt động- Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra phát hiện quán cháo lòng Cái Tắc Ngọc Thúy vi phạm về an toàn thực phẩm

Qua đó, đoàn kiểm tra phát hiện tại khu vực chế biến của quán chưa cách xa nguồn ô nhiễm theo quy định; việc mua nguyên liệu vào chế biến chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ; giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm đã hết hạn từ ngày 11-12-2023.

Do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra đã đề nghị quán cháo lòng Cái Tắc Ngọc Thúy tạm ngưng hoạt động cho đến khi được cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.

Đoàn kiểm tra giao Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A, Trạm Y tế thị trấn Cái Tắc và Trưởng ấp Đông Phú A giám sát hoạt động kinh doanh của cơ sở.

Vào năm 2023, khi đến kiểm tra quán cháo này, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Hậu Giang đã ghi nhận hạn chế khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm của cơ sở chưa tách biệt với nguồn ô nhiễm.

Từ lâu, quán cháo lòng Cái Tắc Ngọc Thúy đã nổi tiếng nên được rất nhiều người dân và khách du lịch ở những địa phương khác ghé thưởng thức khi đi ngang qua thị trấn Cái Tắc.

Nguồn nld.com.vn