Ronaldo củng cố vị trí trong cuộc đua “Chiếc giày Vàng”

Ronaldo đang có mùa bóng tuyệt vời, khiến lịch sử cũng phải nghiêng mình trước những gì mà tiền đạo người Bồ làm được.

Ronaldo đang có hiệu suất ghi bàn khủng khiếp ở mùa giải năm nay (Ảnh: Getty)

 

Sáng 5/5, Ronaldo đã có bàn thắng vô cùng đẹp mắt vào lưới Valencia trên sân nhà Bernabeu để giữ lại 1 điểm quý giá cho Real. Với trận hòa 2-2 này, trên lý thuyết Real vẫn còn cơ hội vô địch, nhưng phải vừa đá vừa nghe ngóng đối thủ là Atletico và Barca.
Cá nhân Ronaldo, với 1 bàn thắng trong trận đấu này, tiền đạo người Bồ đã có được bàn thắng thứ 31 ở La Liga, qua đó củng cố vững chắc ngôi vị số 1 trong cuộc đua đến ngôi “vua phá lưới” mùa giải năm nay. Ronaldo cũng đang là chân sút dẫn đầu cuộc đua đến “chiếc giày Vàng” châu Âu mùa này khi hơn Suarez của Liverpool 1 bàn.
Không chỉ ở La Liga, tại đấu trường danh giá nhất châu Âu UEFA Champions League, Ronaldo cũng là vua dội bom với 16 pha lập công sau 10 trận đấu. Ronaldo đã đi vào lịch sử Champions League với tư cách là chân sút ghi được nhiều bàn thắng nhất trong 1 mùa giải, trước đó kỷ lục thuộc về Messi với 14 bàn  thắng thiết lập ở năm 2012.
Clip bàn thắng thứ 50 của Ronaldo ở mùa giải năm nay
Tính ra, sau 45 trận ở mùa giải năm nay, Ronaldo đã ghi được 50 bàn thắng, đây là mùa giải thứ 4 liên tiếp Ronaldo làm được điều này. Sau 5 năm mùa chơi cho Real, Ronaldo đã chơi tổng cộng 244 trận, ghi được 251 bàn thắng (với hiệu suất gần 1,03 bàn/trận).
Con số 251 bàn thắng cho Real, đã giúp Ronaldo củng cố vững chắc ngôi vị số 4 trong danh sách những chân sút ghi bàn “vĩ đại” nhất lịch sử đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Hiện Ronaldo đang xếp sau các vị tiền bối là: Carlos Alonso Santillana (290 bàn), Alfredo Di Stefano (307 bàn) và Raul Gonzalez (323 bàn).
Ở Champions League, Ronaldo đã ghi được tổng cộng 66 bàn sau 102 trận. Hiện tại, CR7 chỉ kém Messi người đứng thứ 2 trong danh sách những chân sút vĩ đại nhất của Champions League đúng 1 bàn và kém Raul người dẫn đầu danh sách này đúng 5 bàn./.
Nguồn VOV