Phát động tháng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2015

(THTG) Ngày 13/4, tại trường THCS Xuân Diệu thành phố Mỹ Tho, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Tiền Giang tổ chức Lễ phát động tháng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2015. Đại diện các Sở, Ban ngành và gần 100 em học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân, THCS Xuân Diệu tham gia lễ phát động

03

Theo số liệu của Sở Y tế Tiền Giang, năm 2014, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP các huyện, thị thành trong tỉnh Tiền Giang đã tổ chức kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên 12.800 lượt cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó trên 10.600 lượt cơ sở đạt vệ sinh. Ngành công thương tổ chức kiểm tra 596 vụ, phát hiện và xử phạt 251 vụ vi phạm, thu phạt gần 700 triệu đồng. Trong năm 2014, tỉnh Tiền Giang xảy ra 6 vụ ngộ độc thực phẩm với 145 người mắc, 2 người tử vong do ngộ độc sò biển.

Theo đó, để nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, chủ đề tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2015 là “ Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2015.

Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với các địa phương tổ chức thanh, kiểm tra việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là các thực phẩm rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm ở các đơn vị và chợ đầu mối. Nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thịt ô nhiễm vi sinh, thuốc tăng trọng ./.

Thanh Xuân