Nước Anh tiếp tục đón trận bão mới

Trận bão này có thể khiến các tỉnh ven biển miền Nam có nguy cơ lũ lụt cao nhất do vừa trải qua trận bão trước đó.

Theo Reuters, nước Anh lại tiếp tục đón một cơn bão mới sau cơn bão Dirk gây nhiều thiệt hại cho người dân nước này. Các khu vực từ phía đông tới Bắc  England và bắc xứ Wales đang bị tác động của cơn bão với mưa to và gió mạnh. Khoảng 13.000 người dân trên khắp nước Anh không có điện trong ngày hôm qua. Các tỉnh ven biển miền Nam có nguy cơ lũ lụt cao nhất do vừa trải qua trận bão trước đó.

 

Một ngôi nhà bị đổ sập do bão (Ảnh: BBC)

Cơ quan dự báo thời tiết cũng cho biết, cơn bão mới có nguy cơ làm đổ cây, gây mất điện và làm gián đoạn hoạt động giao thông, đặc biệt là tại  khu vực phía Nam vốn còn chưa khắc phục xong hậu quả trận bão đầu tuần này.

Phát biểu khi đi thị sát khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão, Thủ tướng Anh David Cameroon khẳng định, ưu tiên hiện giờ là giúp người dân khôi phục hậu quả sau bão trước mắt cũng như lâu dài.

Ông Cameroon nói: “Chúng tôi đề nghị các công ty bảo hiểm nhanh chóng hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.  Chính quyền địa phương cần phải hỗ trợ người dân chuyển đồ đạc và nhanh chóng khôi phục mạng lưới điện. Sau đó chúng ta cũng phải rút ra các bài học khi hiện tượng cực đoan thời tiết ngày càng trở nên thường xuyên hơn. Chính phủ đang tăng cường xây dựng các hàng rào ngăn lụt trong 4 năm tới”.

Cảnh báo về lũ vẫn còn hiệu lực tại hơn 70 điểm, chủ yếu ở các vùng ven biển phía Nam và khu vực gần sông./.

Phạm Hà/VOV – Trung tâm Tin