Nhiều xà lan vẫn bị mắc cạn trên Kênh Chợ Gạo

(THTG) Đêm 12/7, do thủy triều xuống, nhiều xà lan vận chuyển cát đã bị mắc cạn trên tuyến kênh Chợ Gạo, gây cản trở giao thông cho các phương tiện vận tải thủy khác.

1

Ảnh: Minh Trí

Theo nhiều tài công xà lan cho biết, mặc dù đã được nạo vét nhưng thời gian gần đây, các phương tiện vận tải thủy có trọng tải lớn như xà lan có chiều cao từ 3,3 m đến 3,5m vẫn thường xuyên bị mắc cạn khi nước ròng. Mặc dù Dự án nâng cấp kênh Chợ Gạo được khởi động lại từ cuối tháng 12 năm 2014, và giai đoạn 1 đã hoàn thành với việc nạo vét luồng đoạn Rạch Lá, Rạch Kỳ Hôn và bờ Bắc Chợ Gạo, khối lượng nạo vét trên 1 triệu m3, kè thảm đá và thảm thực vật. Giai đoạn 1 cũng đã được Bộ Giao thông Vận tải nghiệm thu đánh giá vượt tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, hiệu quả của việc nạo vét chưa đem lại như mong muốn là khắc phục triệt để vấn đề quá tải, ùn tắc tàu thuyền, đáp ứng kịp thời nhu cầu vận tải thủy trên tuyến hiện tại và lâu dài. Nhiều phương tiện vận tải thủy vẫn thường xuyên bị mắc cạn, gây cản trở và ùn tắc giao thông.

Khánh Hồng