Mỹ sẵn sàng cho lễ nhậm chức tổng thống

           Các công tác chuẩn bị gần hoàn tất và an ninh được siết chặt tại Washington D.C. trước lễ nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ thứ hai của ông Barack Obama vào ngày 21/1.

Quảng trường bên ngoài tòa nhà quốc hội Mỹ ở đồi Capital được trang hoàng lộng lẫy. Ông Obama sẽ tuyên thệ trung thành với đất nước, thực hiện trách nhiệm của một tổng thống và tuyên thệ bảo vệ hiến pháp tại đây.
Các thành viên đội quân nhạc truyền thống của Mỹ tại công viên National Mall hai ngày trước lễ nhậm chính chính thức. Vì ngày 20/1 là chủ nhật nên lễ nhậm chức chính thức dời lại một ngày. Hôm nay sẽ có một nghi lễ nhậm chức riêng diễn ra tại Nhà Trắng.
Những công việc chuẩn bị cuối cùng tại đồi Capitol. Dự kiến có khoảng 800.000 người gồm cả quan khách và người dân sẽ đến khu vực tòa nhà quốc hội để theo dõi lễ nhậm chức tổng thống.
Hàng nghìn cảnh sát, với con số chính xác chưa được công bố, sẽ được triển khai khắp khu vực này và ở từng góc phố. Không phận phía trên thủ đô Washington, cũng như sông Potomac chảy dọc thành phố, sẽ nằm dưới sự giám sát chặt chẽ.
Đệ nhất phu nhân Michelle Obama gặp gỡ David Hall, một trong 8 công dân danh dự được mời đến tham dự lễ nhậm chức, hôm 18/1 tại Nhà Trắng.
Đồ lưu niệm mang hình ảnh Tổng thống Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama được bày bán ở nhiều cửa hàng lưu niệm trước lễ nhậm chức tổng thống.
Những chiếc áo phông có hình ảnh của ông Obama và đệ nhất phu nhân tại một cửa hàng quà tặng ở Washington DC.
Áo phông có ảnh ông Obama rất được yêu thích trước lễ nhậm chức.
Người dân hào hứng chụp ảnh lưu niệm bên ngoài khu vực diễn ra buổi lễ.
Một người theo dõi tin tức về sự kiện này từ điện thoại.
Thủ đô Washington sẵn sàng cho lễ nhậm chức tổng thống lần thứ 57 của Mỹ.