Mưa lũ bất thường ở miền Nam Thái Lan: 40 người thiệt mạng

Mùa mưa ở Thái Lan thường diễn ra từ tháng 6 tới tháng 11. Việc lũ lụt xảy ra ngay vào đầu tháng 1 được xem là hiện tượng thời tiết bất thường

Thái Lan đang đối mặt với rất nhiều khó khăn do mưa lũ trái mùa ở khu vực miền Nam nước này. Cho tới nay, mưa lũ đã làm 40 người thiệt mạng và dự báo mưa lũ sẽ tiếp tục xảy ra trong những ngày tới, ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành sản xuất cao su và du lịch tại khu vực miền Nam của quốc gia Đông Nam Á này.

mua lu bat thuong o mien nam thai lan 40 nguoi thiet mang hinh 1
Đường phố ngập nước ở tỉnh Nakhon Si Thammarat miền Nam Thái Lan (Ảnh: Reuters)

Trước tình hình lũ lụt tại miền Nam nghiêm trọng, Chính phủ Thái Lan đã nỗ lực cung cấp hàng viện trợ cho khu vực bị ngập. Máy bay trực thăng hải quân và tàu vận chuyển hàng hóa như nước uống, thực phẩm và cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Một nông dân Thái lan cho biết: “Chỗ chúng tôi xa xôi hẻo lánh nên nhận được hàng cứu trợ muộn hơn các nơi khác, nhưng nhận được hàng cứu trợ đã là vui lắm rồi, trẻ em giờ có thực phẩm để ăn”.

Cơ quan giảm nhẹ và ngăn chặn các thảm họa Thái Lan cho biết, mưa lớn kéo dài vào dịp thường là mùa hanh khô hàng năm đã gây ra lũ lụt khắp phía Nam Thái Lan, khiến đường sá và hệ thống đường sắt bị cắt đứt, đe dọa tới mùa vụ và ảnh hưởng tới 1,6 triệu dân.

Mùa mưa ở Thái Lan thường diễn ra từ tháng 6 tới tháng 11. Việc lũ lụt xảy ra ngay vào đầu tháng 1 được xem là hiện tượng thời tiết bất thường./.

Nguồn vov.vn