Lở đất kinh hoàng tại Nepal

Một trận lở đất do mưa lớn đã xảy ra tại 6 ngôi làng ở miền Đông Bắc Nepal khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và  27 người khác vẫn còn mất tích.
Hiện trường vụ lở đất. Ảnh: The Guardian

Chính quyền địa phương cho hay, vụ lở đất xảy ra ngày 11/6 tại quận Taplejung, cách thủ đô Kathmandu 500km về phía Đông. Cơ quan khí tượng Nepal ghi nhận trong 24h qua, lượng mưa đổ xuống khu vực này lên tới 129mm. Nhà chức trách cho hay, số người thiệt mạng có thể sẽ gia tăng vì nhiều căn nhà hiện vẫn bị chôn vùi trong bùn đất hoặc bị ngập nước.

Bộ trưởng Nội vụ Nepal Laxmi Dhakal cho biết, hoạt động cứu hộ gặp nhiều khó khăn bởi mưa lớn và sương mù khiến máy bay trực thăng cứu trợ không thể hạ cánh và tiếp cận những nơi gặp nạn. Ngoài ra, tại khu vực gặp nạn không có đồn cảnh sát hay văn phòng chính quyền nào.

Lở đất thường xuyên xảy ra tại các khu vực vùng núi của Nepal, đặc biệt là trong mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9. Quốc gia này cũng đang trong quá trình tái thiết sau các trận động đất kinh hoàng hồi tháng 4 và tháng 5 khiến hơn 8.700 người thiệt mạng và nhiều cơ sở vật chất hư hỏng nặng.

Nguồn Chinhphu.vn